View Single Post
  #1  
Old  Default Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa, vì sao vậy?
Kim Jong Un mặc cho mọi sự đe dọa của cả thế giới, vẫn liên tiếp thử tên lửa đạn đạo. Lý do gì khiến hắn cứ hành động như vậy? Cùng nghe chuyên gia phân tích 4 lý do khiến Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa.

Theo ông Carl Baker - chuyên gia về đối ngoại và an ninh khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, có bốn lý do khiến Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa trong tương lai.

Hôm 29/8, Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo Hwasong-12 từ một khu vực gần Bình Nhưỡng qua không phận Nhật Bản vào Thái Bình Dương và cảnh báo sẽ tiếp tục phóng tên lửa.



Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un theo dõi một vụ phóng tên lửa thành công. Ảnh: The Sun
Chuyên gia về chính sách đối ngoại và an ninh ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương Carl Baker giải thích với Sputnik vì sao Triều tiên tiếp tục phóng tên lửa và hy vọng đạt được những gì thông qua hành động này.
Theo Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), cuộc phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 ngày 29 tháng 8 là bước đầu tiên trong hoạt động quân sự của Quân đội Nhân dân Triều Tiên ở Thái Bình Dương và là một “khúc dạo đầu có ý nghĩa” để kiềm chế Guam.
Chuyên gia Carl Baker, cũng là Giám đốc Chương trình của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) đã nêu ra 4 lý do khiến Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa trong tương lai.
Thứ nhất, đó là một minh chứng về việc Triều Tiên có khả năng phóng tên lửa đến đảo Guam. Tên lửa Hwasong-12 được phóng ngày 29/8 đã bay xa 2.700 kilômét, thiếu 500 km so với khoảng cách giữa Bình Nhưỡng và Guam. Bằng cách tránh phóng tên lửa về phía Guam, Bình Nhưỡng tránh mọi cáo buộc nhắm vào tên lửa Triều Tiên vào lãnh thổ Mỹ.
Thứ hai, việc phóng thử này chứng tỏ sự tin tưởng của Bình Nhưỡng về độ tin cậy của tên lửa Hwasong-12 và hệ thống dẫn đường của nó. Làn thứ nhất, Triều Tiên chủ ý để cho tên lửa rơi xuống Biển Nhật Bản và lần thứ hai cho tên lửa rơi xuống Thái Bình Dương, với khoảng cách tương tự như giữa riều Tiên và đảo Guam.
Thứ ba, việc phóng thử tên lửa Hwasong-12 ngày 29/8 có thể là một sự phản bác lời đe dọa Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc sẽ giáng trả Bình Nhưỡng bằng “lửa và cuồng nộ”.
Và thứ tư, Triều Tiên đã chứng tỏ sự tự tin cao độ rằng các nước khác (Trung Quốc và Nga) sẽ ngăn cản Mỹ tiến hành bất kỳ đòn phủ đầu nào chống Binh Nhưỡng. Theo các chuyên gia, Bình Nhưỡng coi việc phóng tên lửa là một sự kết hợp giữa việc kiểm tra các đặc tính kỹ thuật của tên lửa và cơ hội leo thang căng thẳng trong khu vực, chia rẽ một số nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc và Mỹ.
Mặc dù khó có thể dự đoán hậu quả dài hạn của việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12, nhưng trong ngắn hạn, nó có thể chia rẽ các quốc gia nói trên, liên quan đến phản ứng của các nước này đối với vụ phóng tên lửa.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 09-02-2017
Reputation: 237180


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 108,153
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	311.jpg
Views:	0
Size:	103.2 KB
ID:	1095143  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,119 Times in 7,229 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 131
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
maivang18 (09-02-2017)
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
Page generated in 0.09317 seconds with 11 queries