View Single Post
  #1  
Old  Default 3 lý do khiến Kim Jong Un tới TQ bằng tàu hỏa chứ không phải là máy bay
Việc Kim Jong Un tới thăm TQ bằng tàu hỏa đã khiến không ít người phải bất ngờ. Tuy nhiên với nhà lãnh đạo này thì tất cả đều có lý do của nó. Dưới đây là những lý do ông đi tàu hỏa mà không phải máy bay cho sang chảnh. Trong những năm gần đây, chiếc chuyên cơ mang số hiệu IL-62M VVIP đã được nâng cấp với đầy đủ tiện nghi để đáp ứng nhu cầu công du nước ngoài của các lãnh đạo cấp cao Triều Tiên. Ngay cả em gái ông Kim Jong-un, bà Kim Yo-jong cũng sử dụng chuyên cơ này trong chuyến thăm Hàn Quốc vừa qua.

Thậm chí, nếu ông Kim không sử dụng chiếc IL-62M VVIP, thì ông vẫn có thể chọn chiếc An-148, hoặc chính quyền Bắc Kinh có thể phái chuyên cơ đến đón phái đoàn cấp cao Triều Tiên.

Tuy nhiên ông Kim Jong-un lại lựa chọn tàu hỏa. Rõ ràng đây là loại phương tiện có tốc độ chậm hơn nhiều và có nhiều hạn chế so với máy bay. Vì lí do đó, nhiều người đã đặt ra câu hỏi: Vì sao ông Kim Jong-un lại chọn tàu hỏa làm phương tiện di chuyển trong chuyến công du đầu tiên đến Trung Quốc?
Chứng sợ máy bay...

Theo một bài báo được đăng tải trên trang Chosun, ông Kim Il-sung và ông Kim Jong-il bắt đầu mắc chứng sợ máy bay từ năm 1982, sau khi chứng kiến một vụ nổ máy bay kinh hoàng ngay giữa không trung.

Vụ việc đó đã khiến cha con ông Kim Il-sung ám ảnh, và kể từ đó hai ông luôn từ chối bước lên bất cứ chiếc chuyên cơ nào do phi công Triều Tiên lái.

Năm 1984, ông Kim Il-sung từng đến thăm Liên Xô và Đông Âu bằng tàu hỏa, và ông đã phải mất hơn một tháng trời để hoàn thành chuyến đi xa hàng ngàn cây số này. Tuy nhiên, năm 1986, ông đã phải sử dụng máy bay Liên Xô để thực hiện chuyến thăm theo lời mời của cựu Tổng thống Mikhail Gorbachev, do không còn lựa chọn nào khác.

Giống như người cha, ông Kim Jong-il cũng chỉ di chuyển bằng một chiếc tàu bọc thép đặc biệt sang trọng và được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt. Ông đã di chuyển bằng tàu hỏa trong tất cả các chuyến thăm nước ngoài, bao gồm thủ đô Moskva của Nga năm 2001, thành phố Ulan-Ude của Siberia, và 3 thành phố Bắc Kinh - Nam Kinh - Thượng Hải của Trung Quốc hồi năm 2011.

Hay tôn trọng truyền thống?

Trái với những người tiền nhiệm, lãnh đạo đương nhiệm Kim Jong-un không hề có nỗi sợ máy bay. Có thể nói ông Kim đặc biệt ưa thích loại phương tiện này.

Theo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP - Hồng Kông), trước đây trong chiến tranh Triều Tiên, lãnh tụ Kim Il-sung từng sử dụng toa tàu làm trụ sở chỉ huy, do đó tàu hỏa đã trở thành phương tiện truyền thống được các hậu duệ nhà họ Kim ưa thích.

Còn theo ông Scott A. Snyder, phụ trách nghiên cứu về hai miền Triều Tiên tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại, việc ông Kim sử dụng tàu hỏa để di chuyển đến Trung Quốc là biểu hiện cho tinh thần trọng truyền thống.

Đảm bảo an ninh

Bên cạnh truyền thống, còn một lý do quan trọng đằng sau lựa chọn của ông Kim Jong-un: Vấn đề an ninh. Một số nguồn tin cho rằng, lãnh đạo Triều Tiên đánh giá cao sự an toàn của tàu hỏa, và cho rằng nó khó bị khủng bố hơn máy bay.

Chiếc tàu bọc thép này gần như không được sử dụng trong 7 năm qua, kể từ chuyến thăm Tổng thống Dmitry Medvedev tại thủ đô Moskva của cố lãnh đạo Kim Jong-il hồi năm 2011. Tuy nhiên nó lại là lựa chọn hoàn hảo nếu xét về độ an toàn

Tờ Chosun Ilbo cho biết con tàu của lãnh đạo Triều Tiên giống như một pháo đài kiên cố được phòng thủ tuyệt đối, với hai chiếc tàu trinh sát luôn đi kèm để đảm bảo an ninh. Tàu đi với tốc độ khoảng 60 km/h, khá chậm so với các loại tàu dân sự.

Ngoài ra, trước khi tàu khởi hành, khoảng 100 đặc vụ Triều Tiên sẽ đến ga tàu rà soát bom mìn, và các máy bay quân sự, máy bay vận tải cùng trực thăng luôn túc trực 24/24 tại các sân bay lân cận để hỗ trợ cho đoàn tàu chở phái đoàn cấp cao.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 03-28-2018
Reputation: 344547


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,843
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	photo1522213567520-15222135675201413833201.png
Views:	0
Size:	378.4 KB
ID:	1195894  
Romano is_online_now
Thanks: 9
Thanked 6,560 Times in 5,506 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
RealMadrid (03-28-2018)
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
Page generated in 0.10945 seconds with 11 queries