Cơ quan chức năng đã tạm thời xác định nguyên nhân là tài xế đạp nhầm chân ga khiến xe tông vào nhiều xe máy khi đang dừng đèn đỏ.
Vụ tai nạn này đã khiến 2 người thiệt mạng cùng 5 người khác bị thương. Tài xế trong vụ việc này là Chu Nguyên Vinh (43 tuổi, ngụ quận 7).

Tài xế khai rằng do đạp nhầm chân ga gây ra vụ tai nạn kinh hoàng tối 20-4. Ảnh H. Tâm.
Theo đó, qua làm việc với ông Vinh tại bệnh viện, người này cho rằng phát hiện đèn đỏ nên tấp vào lề và đạp thắng nhưng đạp nhầm chân ga khiến xe vượt qua dải phân cách, tông trúng nhiều xe máy đang dừng đèn đỏ.
Một lãnh đạo UBND quận 1 cho biết sau khi vụ tai nạn xảy ra đã nắm được tình hình và chuẩn bị đi thăm hỏi các gia đình nạn nhân. Người này cho biết mình nhận được báo cáo từ công an rằng hình ảnh từ camera an ninh thì chiếc xe do mất lái đã vượt qua dải phân cách, tông vào nhiều xe máy và vượt qua giao lộ lúc này đang đèn đỏ.
Trước đó, trao đổi với Pháp luật TP.HCM ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban An toàn Giao thông TP.HCM cho biết vụ tai nạn khiến 2 người đàn ông tử vong; 5 người bao gồm 1 trẻ em bị thương hiện đang được cấp cứu. Ban đầu những nạn nhân bị thương có chuyển biến tốt.
Trước đó, như đã đưa tin, tài xế Vinh điều khiển ô tô bán tải, khi đến gần giao lộ Nguyễn Hữu Cảnh – Nguyễn Bỉnh Khiêm, xe lao lên dải phân cách, lộn vòng rồi tông trúng nhiều xe máy khiến 7 người thương vong.
Therealrtz © VietBF