View Single Post
  #1  
Old  Default Mỹ bị Bắc Triều Tiên đánh lừa?
Vietbf.com - Theo giới quan sát, Mỹ đã gặp khó khăn để có được những tiến bộ thật sự trong hồ sơ phi hạt nhân hóa Triều Tiên, sau khi ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã yêu cầu Liên Hiệp Quốc "thực thi đầy đủ các biện pháp trừng phạt" nhắm vào Bắc Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (T) tới Liên Hiệp Quốc cuối tuần trước, để yêu cầu gia tăng áp lực với Bắc Triều Tiên, New York, 20/07/2018.
Reuters

AFP nhắc lại, tại thượng đỉnh Singapore ngày 12/06, lãnh đạo Bắc Triều Tiên « tái khẳng định cam kết » tiến hành « phi hạt nhân hóa toàn diện bán đảo Triều Tiên ». Trước đó, chính quyền Donald Trump cũng đã có những lời lẽ mạnh mẽ nhấn mạnh đến tính « khẩn cấp » và mong muốn « nhanh chóng bắt tay thực hiện » chương trình phi hạt nhân hóa.

Thế nhưng, 40 ngày sau, giọng điệu đôi bên đã thay đổi. Kim Jong Un « im hơi lặng tiếng ». Tổng thống Mỹ Donald Trump nhẹ nhàng cho rằng « chúng ta không vội vàng », « chưa có ngày hạn định »…

Một số chuyên gia cho rằng tình hình trở lại yên ắng như vậy là một điều tốt, vì quy trình này đòi hỏi nhiều thời gian đàm phán. Theo quan điểm của ông Abraham Denmark, thuộc Wilson Center, để cho quá trình « phi hạt nhân hóa toàn diện và kiểm chứng được » đi đến thành công, đôi khi phải mất đến 15 năm.

Nhưng cũng có nhiều chuyên gia khác nghi ngờ thực tâm của Bình Nhưỡng. Cho đến lúc này, kết quả duy nhất có được từ thượng đỉnh Singapore là Bình Nhưỡng thông báo tạm ngưng thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo, còn Washington ngưng các cuộc tập trận chung được cho là « khiêu khích » với Hàn Quốc. Những tuyên bố này vẫn có thể thay đổi ngày một ngày hai.

Mục tiêu « phá dỡ hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược về chương trình hạt nhân Bắc Triều Tiên » hầu như xa vời vợi, vì cả đôi bên còn chưa đàm phán lịch trình và cách thức tiến hành.

« Không những Bình Nhưỡng không từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân, mà họ đang tiếp tục nghiên cứu để thúc đẩy chương trình này », bà Sue Mi Terry, thuộc Trung Tâm Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế, lo lắng cảnh báo tại diễn đàn an ninh Aspen, Colorado.

Theo quan điểm của nhiều nhà phân tích, nguyên nhân của sự trì trệ này chính là vì ông Donald Trump đã « lãng phí các công cụ gây áp lực quan trọng » nhằm khóa tay Kim Jong Un.

Chiến dịch « áp lực tối đa » của cộng đồng quốc tế, bao gồm một loạt các biện pháp trừng phạt nghiêm ngặt và cô lập ngoại giao, mà Washington đã thực hiện thành công cho đến trước khi thượng đỉnh, giờ đang bị phân tán. Trung Quốc và Nga sẽ dần giảm nhẹ các lệnh trừng phạt.

Giờ đây, trước sự « trơ ì » của Bình Nhưỡng, chính quyền Washington mới « vội vã » kêu gọi Liên Hiệp Quốc duy trì áp lực tối đa. Câu hỏi đặt ra : Ai sẽ nghe theo lời yêu cầu đó ? « Áp lực tối đa » sẽ khó tái thực thi, vì Bắc Triều Tiên chẳng có « hành động khiêu khích » nào cả, trong khi thế giới lại không dự trù kế hoạch B trong trường hợp gặp thất bại.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 07-23-2018
Reputation: 370430


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,409
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	(1).jpg
Views:	0
Size:	55.5 KB
ID:	1251056  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,129 Times in 11,290 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 186
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
nangsom (07-23-2018)
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
Page generated in 0.09638 seconds with 11 queries