View Single Post
  #1  
Old  Default Sức mạnh tên lửa vi sóng Mỹ có thể làm "tê liệt" vũ khí Iran
Ngày 17/5 dẫn nguồn thạo tin nói rằng, Không quân Mỹ đang triển khai ít nhất 20 tên lửa vi sóng sử dụng công nghệ CHAMP có thể làm tê liệt hệ thống vũ khí đối phương mà không gây ra bất cứ thương vong nào sử dụng công nghệ CHAMP có thể vô hiệu hóa các thiết bị và vũ khí điện tử của các đối thủ như Iran.


Đồ họa mô phỏng công nghệ CHAMP phát ra xung năng lượng HPM (Ảnh: Dailymail)


Tên lửa vi sóng sử dụng công nghệ CHAMP, tên viết tắt của cụm từ “Dự án Vi sóng Công suất cao Tiên tiến chống điện tử”, được bộ phận nghiên cứu Không quân Mỹ khởi động từ năm 2009.

Vào năm 2012, Mỹ đã bắt đầu cho thử nghiệm vũ khí CHAMP đầu tiên tại Utah trên mô hình điện tử giả lập tương tự như với mô hình trung tâm điều khiển tên lửa Triều Tiên và Iran. Vũ khí đó đã “quét sạch” toàn bộ các thiết bị điện tử trong tòa nhà đầu tiên và tiếp tục gây tổn hại cho 5 tòa nhà khác trong cuộc thử nghiệm.

Hệ thống vũ khí vi sóng có thể được triển khai vào một tên lửa hành trình phóng từ các máy bay ném bom B-52. Chúng được cho là có tầm bay gần 1.000 km, có khả năng bay vào không phận đối phương ở tầm thấp và phát ra xung năng lượng vi sóng công suất cao (HPM) đủ để làm cháy chip máy tính, vô hiệu hóa bất kỳ thiết bị điện tử nào mà tên lửa nhắm đến.

Mary Lou Robinson, trưởng bộ phận năng lượng vi sóng công suất cao tại phòng nghiên cứu của không quân Mỹ ở căn cứ Kirtland đã xác nhận với Dailymail rằng các tên lửa vi sóng đã được triển khai và sẵn sàng hạ gục mọi mục tiêu.

Công ty Boeing Phantomworks đã phối hợp với không quân Mỹ để chế tạo ra tên lửa này, theo Dailymail. Đây được coi là dự án tuyệt mật của Mỹ trong thời gian qua.

Điểm nổi bật của tên lửa phát ra HPM là các vi sóng phát ra có thể xuyên qua các boong-ke che giấu các thiết bị công nghệ mà không làm hại tới con người. Kể cả khi các boong-ke nằm sâu trong núi thì sóng vẫn có thể xuyên qua và gây tác động tới đường thông tin liên lạc, ăng ten, cáp năng lượng đối thủ.

Theo Dailymail, các quan chức Mỹ cho rằng dù Iran cố che giấu đi hệ thống thiết bị điều khiển vũ khí, thì tên lửa vi sóng vẫn có thể tác động đến.

Ngoài ra, tên lửa vi sóng cũng có thể nhanh chóng vô hiệu hóa máy bay chiến đấu, xe tăng, tàu và các hệ thống tên lửa và các cơ sở phát triển vũ khí hạt nhân.

Tên lửa CHAMP được coi là chiến lược tác chiến hoàn toàn khác biệt so với chiến lược tấn công mạng vì nó trực tiếp phá hủy các thiết bị điện tử chứ không làm rối loạn phần mềm.

Tên lửa CHAMP phát ra HPM cũng khác với vũ khí xung điện từ (EMP). EMP được tạo ra bằng việc cho phát nổ vũ khí hạt nhân trong không khí để sinh ra xung điện từ và một vụ tấn công như vậy có thể gây nguy hiểm cho dân thường và làm tê liệt toàn bộ mọi hệ thống cung cấp nước, điện thoại, điện, máy tính, ngân hàng, thị trường chứng khoán…

Thông tin về tên lửa CHAMP được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang leo thang căng thẳng. Mỹ đã triển khai hàng loạt tàu chiến, máy bay ném bom, máy bay chiến đấu tới vịnh Ba Tư để "nắn gân" Iran. Trong khi đó, Iran cảnh báo sẽ đánh phủ đầu nếu Mỹ hành động.

VietBF © sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 05-17-2019
Reputation: 234584


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 92,111
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	48.5 KB
ID:	1384866  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,772 Times in 6,038 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 115
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
maivang18 (05-18-2019)
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
Page generated in 0.11335 seconds with 11 queries