View Single Post
  #1  
Old  Default Trump tìm cách mới theo đuổi điều tra bầu cử và Hunter Biden
Theo đuổi giấc mộng lật ngược kết quả bầu cử, Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ đạo các cố vấn tìm kiếm người để làm công tố viên đặc biệt điều tra cáo buộc gian lận bầu cử và con trai của Biden.

WSJ dẫn một số nguồn thạo tin hôm 12/12 cho hay Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã nói Tổng thống muốn bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt điều tra gian lận bầu cử và muốn hành động nhanh chóng.

Các quan chức cấp cao của Nhà Trắng cũng thảo luận về khả năng bổ nhiệm công tố viên đặc biệt điều tra Hunter Biden, sau khi thất vọng về cách xử lý của Bộ trưởng Tư pháp William Barr.


Tổng thống Mỹ trong sự kiện trao huân chương ở Nhà Trắng hôm 7/12. Ảnh: AP

Các nguồn thạo tin hôm 10/12 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và đảng Cộng hòa đã thúc giục Bộ trưởng Tư pháp William Barr điều tra Hunter Biden trong nhiều tháng. Tuy nhiên, trước ngày bầu cử, bất chấp yêu cầu của một số nghị sĩ, Barr đã từ chối cho biết liệu bộ này có điều tra Hunter hay không.

Hunter Biden, con trai của Tổng thống đắc cử Joe Biden, hôm 9/12 cho biết Văn phòng Công tố viên Mỹ ở bang Delaware đã thông báo rằng họ đang điều tra các vấn đề thuế của anh.

Các nguồn thạo tin cho hay trong khi điều tra ở Delaware và Manhattan, điều tra viên đã cố không để lộ thông tin trước thềm cuộc bầu cử tổng thống tháng 11. Bộ trưởng Barr cũng được cho là đã biết về các cuộc điều tra từ đầu năm, nhưng giấu vì lo ngại gây ảnh hưởng tới kết quả bầu cử.

Nhà Trắng, phát ngôn viên của ông Barr và nhóm chuyển giao quyền lực của Biden đều từ chối bình luận vấn đề này.

Trump gần đây liên tục bày tỏ thất vọng với Barr khi nỗ lực nhằm lật ngược kết quả bầu cử của ông liên tục thất bại. Tòa án Tối cao hôm 11/12 bác đơn kiện của Tổng chưởng lý bang Texas nhằm vô hiệu hóa 20 triệu phiếu bầu ở 4 bang chiến trường. Đây là vụ thua kiện mới nhất trong hàng chục vụ kiện ở các tòa án liên bang và bang mà chiến dịch của Trump thực hiện.

Tuyên bố của Barr về việc Bộ Tư pháp không tìm thấy bằng chứng gian lận bầu cử diện rộng có thể đã khiến Trump tức giận. Tổng thống Mỹ đã công khai cáo buộc Bộ trưởng Tư pháp liên quan tới gian lận bầu cử. Trong cuộc họp hôm 11/12, Tổng thống Mỹ dự tính sa thải Barr nhưng chưa rõ có quyết định hay không.

Các trợ lý và đồng minh nhiều tháng qua đã kêu gọi Trump không sa thải Barr. Còn Bộ trường Tư pháp tuyên bố sẽ tiếp tục làm việc trừ phi bị bãi nhiệm. Theo quy định của Bộ Tư pháp, công tố viên đặc biệt phải do bộ trưởng bổ nhiệm.

Công tố viên đặc biệt được quyền hoạt động độc lập và không chịu sự giám sát hàng ngày của các quan chức trong bộ. Công tố viên đặc biệt chỉ bị bộ trưởng cách chức vì có hành vi sai trái hoặc xung đột lợi ích.

VietBF sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



goodidea
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 12-13-2020
Reputation: 208123


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 59,355
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	47.jpg
Views:	0
Size:	56.3 KB
ID:	1706201  
goodidea_is_offline
Thanks: 70
Thanked 3,573 Times in 3,098 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 75
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
Page generated in 0.10158 seconds with 11 queries