View Single Post
  #1  
Old  Default Các "máy bay lạ" dồn dập không kích vào vị trí của bọn thổ phỉ Taliban ở Panjshir
Chỉ 1 ngày sau các vụ không kích của máy bay Pakistan nhằm vào quân nổi dậy, một đạo "không quân ma" đã đáp trả vào Taliban ở Panjshir. Những sự kiện này nói lên điều gì?

Sáng 7/9, kênh Telegram Sputnik Afghanistan đã nhận được xác thực về một cuộc không kích nhằm vào bọn Taliban từ một nguồn tin trong Mặt trận Kháng chiến Quốc gia Afghanistan (NRF) ở Panjshir.

Nguồn tin cũng tiết lộ rằng "rất có thể" các máy bay tiến hành vụ không kích này là của Không quân Quốc gia Afghanistan (AAF) đã bị phi công cướp để bay tới Tajikistan.

Cần lưu ý rằng một lượng lớn máy bay bao gồm trực thăng vũ trang và cường kích hạng nhẹ trước đây của AAF đã bị phát hiện đang ở Tajikistan.

Một không ảnh cho thấy số lượng lớn máy bay Afghanistan hiện đang ở Tajikistan.

"Điều này hoàn toàn gây bất ngờ cho Taliban, các cuộc không kích đã tấn công chúng ở những vị trí dễ bị phát hiện", nguồn tin cho biết thêm.

Từ những dữ kiện nêu trên, có vẻ như một lực lượng "không quân ma" hay nói chính xác hơn là AAFđã không còn tồn tại, vừa tham chiến lại ở Panjshir.

Cần lưu ý khoảng cách giữa Panjshir và Tajikistan vào khoảng từ 170 đến 200 km, thừa đủ để các cường kích hạng nhẹ tiến hành một chiến dịch không kích rồi quay trở về.

Cho đến nay Dushanbe, một đồng minh tự nhiên (do có cùng dân tộc Tajik) của NRF chưa thực sự tuyên chiến với Taliban, tuy nhiên một "cầu hàng không" được cho là đã được thiết lập từ Tajikistan tới Panjshir vào cuối tháng 8.

Sự kiện được cho là đã kích hoạt phản ứng nói trên nhiều khả năng là các vụ không kích của "máy bay lạ" (được cho là của Pakistan) nhằm vào vị trí của NRF sáng 6/9, gián tiếp dẫn đến việc thủ phủ Barazak của Panjshir lọt vào tay Taliban sau đó.

Vị trí của Thung lũng Panjshir và các đường biên giới với Tajikistan và Pakistan (Ảnh: BBC).

Điều gì đang thật sự diễn ra?

Phản ứng mới nhất của Dushanbe liên quan tới các diễn biến ở Afghanistan là tuyên bố của Tổng thống Tajikistan Emomali Rahmon vào sáng 8/9.

Trong tuyên bố này ông Rahmon "một lần nữa khẳng định lập trường" rằng "cần phải thành lập một chính phủ hòa nhập với sự tham gia của tất cả các dân tộc thiểu số" ở Afghanistan.

Cần lưu ý rằng tuyên bố được ông Rahmon đưa ra sau khi Taliban thông báo "kiểm soát hoàn toàn" Panjshir và công bố cái gọi là "thành phần chính phủ lâm thời".

Trong danh sách này không có đại diện phụ nữ hoặc thành viên không thuộc Taliban, trong khi những vị trí chủ chốt lại do những người hiện nằm trong danh sách trừng phạt của LHQ hoặc bị Mỹ truy nã với các cáo buộc khủng bố.

Cũng trong ngày 8/9, Phó trưởng ban quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga Vladimir Dzhabarov tiếp tục nhắc lại cam kết rằng Moscow sẽ phản ứng nếu Tajikistan thực sự bị đe dọa bởi tình hình ở Afghanistan
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



trungthuc
R8 Võ Lâm Chí Tôn
Release: 09-09-2021
Reputation: 530642


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 12,127
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	photo1631110961350-1631110961561947268686.png
Views:	0
Size:	1,014.1 KB
ID:	1865362  
trungthuc_is_offline
Thanks: 424
Thanked 6,140 Times in 3,763 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 393 Post(s)
Rep Power: 44
trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11
trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11trungthuc Reputation Uy Tín Level 11
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
Page generated in 0.12087 seconds with 11 queries