Putin quá rắn: Nga "chấp hết" mọi hậu quả khi công nhận Donetsk và Luhansk
|
|
Tuyên bố gắt từ Moscow, rằng Nga "chấp hết" mọi hậu quả khi công nhận Donetsk và Luhansk. Hôm 22/2, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho hay Nga đã chuẩn bị cho mọi vấn đề khi đưa ra quyết định ngày 21/2.
Tại cuộc họp Hội đồng an ninh Liên bang Nga ngày 21/2, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết chính phủ đã chuẩn bị trong nhiều tháng để đối phó với hậu quả của việc công nhận hai nước tự xưng là Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Luhansk (DPR và LPR).
"Chúng tôi đã chuẩn bị nhiều tháng để đối phó với những hậu quả có thể xảy ra khi công nhận LPR và DPR. Trước hết là thay thế các nguồn nhập khẩu và phân tích tất cả các rủi ro chúng tôi có thể đối mặt trong trường hợp đưa ra quyết định như vậy", Thủ tướng Nga nói .
Ông Mishustin khẳng định tất cả những rủi ro có thể xảy ra đã được cân nhắc một cách công bằng. Ông lưu ý: "Chúng tôi hiểu các vấn đề liên quan đặc biệt đến việc nhập khẩu công nghệ cao và một số vấn đề khác".
Tối 21/1, sau cuộc họp bất thường Hội đồng An ninh Nga, Tổng thống Putin đã phát biểu gửi thông điệp tới người dân trong nước. Cuối bài phát biểu, nhà lãnh đạo Nga tuyên bố đã ký sắc lệnh công nhận độc lập của hai nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Luhansk ở miền Đông Ukraine.
Quyết định của ông Putin đã khiến thế giới chấn động và nhiều bên đã lên tiếng chỉ trích Nga.
Trong khi đó, theo Reuters, một nhân chứng đã nhìn thấy những hàng dài phương tiện quân sự bao gồm cả xe tăng vào sáng sớm ngày 22/2 ở ngoại ô Donetsk, thủ đô của một trong hai khu vực ly khai ở miền Đông Ukraine.
VietBF@ sưu tập
|
|
|
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
|
Release: 02-22-2022
Reputation: 237130
|
|
|
|
Last Update: None
|
Rating: None
|