Theo như lời của Tổng thống Ukraine Zelensky cũng nêu một số nước EU bị cho là lưỡng lự trong việc hỗ trợ Ukrainei, từ các quốc gia muốn xung đột kết thúc nhanh chóng bằng mọi cách để họ có thể tiếp cận thị trường Nga, cho đến những quốc gia ủng hộ người dân Ukraine.

Tổng thống Ukraine khen ngợi Thủ tướng Anh Boris Johnson v́ đă hỗ trợ Ukraine rất nhiều. Ảnh: EPA
Theo Sky News, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đă hết lời khen ngợi Thủ tướng Anh Boris Johnson và nước Anh v́ các động thái hỗ trợ Ukraine trong xung đột Nga - Ukraine.
Trong bài trả lời phỏng vấn với tờ Economist, ông Zelensky cho rằng, "nước Anh chắc chắn ủng hộ Ukraine". "Thật ḷng mà nói, ông Johnson là lănh đạo hỗ trợ chúng tôi nhiều hơn các lănh đạo khác. Lănh đạo các nước đưa ra phản ứng với t́nh h́nh ở Ukraine dựa trên ư kiến của cử tri nước họ. Và ông Johnson cũng vậy", Tổng thống Ukraine nói.
Ông Zelensky và ông Johnson thường xuyên liên lạc qua điện thoại kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Tổng thống Ukraine phân chia các quốc gia nước ngoài thành nhiều loại, từ các quốc gia muốn xung đột kết thúc nhanh chóng bằng mọi cách để họ có thể tiếp cận thị trường Nga, cho đến những quốc gia ủng hộ người dân Ukraine.
Trong khi khen ngợi Thủ tướng Johnson và nước Anh, ông Zelensky cũng thể hiện sự không hài ḷng với Pháp và Đức. Tổng thống Ukraine cho rằng, Paris lưỡng lự gửi vũ khí cho Kiev v́ "e ngại Moscow". Trong khi đó, ông Zelensky chia sẻ với tờ Economist rằng, Đức "đang mắc sai lầm" khi t́m cách tiếp cận cân bằng với t́nh h́nh ở Ukraine do các lợi ích kinh tế lớn với Nga.