View Single Post
  #1  
Old  Default Công thức làm sườn rán thơm ngon hết nước chấm, ngoài giòn trong mềm, róc xương, đậm vị
Sườn non các bạn mua về rồi làm theo công thức dưới đây, đảm bảo ngon hết nước chấm, ngoài giòn trong mềm, róc xương, đậm vị, từ trẻ em đến người già đều ăn rất dễ.

Cách làm sườn chua ngọt thơm ngon lạ miệngMón ngon từ sườn heo, thao tác chưa tới 20 phút là xongSườn heo làm thế này thì ngon hơn cả ngoài quán, nấu bao nhiêu cơm cũng hết!Sườn heo kết hợp với loại rau này sẽ được món ăn đưa cơm ngày nắng nóng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Sườn non: 500 gram đến 1kg tùy định lượng của gia đình bạn

- Bột chiên giòn: 1 gói 100 gram đến 250 gram tùy định lượng sườn

- Trứng gà: 1 đến 2 quả tùy định lượng

- Gia vị: Hành lá thái nhỏ, hành khô, tỏi băm nhỏ, tương ớt (tương ớt cay hoặc ngọt); mắm, muối, hạt nêm, xì dầu, dầu hào, gia vị mỗi thứ một ít; dầu ăn 2 đến 3 thìa canh (đun nóng) tùy định lượng. Lưu ý: nếu dùng loại gia vị ướp bán sẵn thì bạn vẫn nên thêm 1 chút hạt nêm, bột canh, mì chính vì gia vị ướp bán sẵn thường không đậm vị.

Cách làm (đối với 500 gram sườn):


Bạn chọn mua các dẻ sườn non tươi có xương nhỏ và dẹt, màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, có mùi thơm của thịt lợn tươi. Sau đó bạn chặt miếng vừa ăn, sơ chế sạch bằng nước muối pha loãng rồi để sang một bên cho ráo.


Hành khô, tỏi, hành lá băm nhỏ bạn cho vào một cái bát và đổ thêm một chút nước sôi xâm xấp bề mặt, sau đó thêm 2 muỗng canh dầu ăn nóng, 2 muỗng canh tương ớt, gia vị, hạt nêm, nước mắm, xì dầu, dầu hào mỗi thứ một chút theo khẩu vị của gia đình bạn rồi khuấy thật đều.


Khuấy xong bạn đổ hỗn hợp nước sốt đã pha vào chỗ sườn non đã được sơ chế sạch và để ráo.


Dùng tay bóp cho nước sốt phủ và ngấm đều tất cả các miếng sườn.


Sau đó đập thêm 1 quả trứng gà vào bát sườn.


Cho thêm 100 gram bột chiên giòn.


Một lần nữa dùng tay bóp cho thật đều, để lớp trứng và bột chiên giòn được áo đều lên các miếng sườn.


Bóp cho đến khi hỗn hợp phủ dày lên các miếng sườn như thế này là được.


Tiếp đến bạn chuẩn bị một chảo sâu lòng để chiên ngập dầu. Đợi dầu nóng già thì thả các miếng sườn vào chiên. Cho sườn vào hết thì hạ nhỏ lửa, đậy vung chiên trong khoảng 15 phút.


Hết 15 phút lại bật to lửa, mở vung chiên thêm khoảng 3 - 5 phút nữa...


... sao cho miếng sườn khi chín có vỏ ngoài vàng giòn và co lại, lộ ra phần chân xương như thế này là được.


Thành phẩm chiên xong thơm phức, ngoài giòn trong mềm, đậm vị và róc xương, đảm bảo ai được ăn cũng sẽ phải thốt lên khen ngợi tay nghề nấu ăn của bạn cho mà xem.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 09-12-2022
Reputation: 13837


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 47,153
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1662949411-suon-non-16628862424691119982306-width600height450.jpg
Views:	0
Size:	100.7 KB
ID:	2110044  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,096 Times in 1,935 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 59
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
Page generated in 0.09492 seconds with 11 queries