View Single Post
  #1  
Old  Default Nhà báo Hersh: Chỉ 6 trong số 8 quả bom gài dưới đường ống Nord Stream phát nổ
Nhà báo điều tra từng đoạt giải Pulitzer, Seymour Hersh, hôm 15/2 cho biết chỉ 6 trong số 8 quả bom gài dưới đường ống Nord Stream phát nổ.
"Vào cuối tháng 9/2022, 8 quả bom được gài ngoài khơi đảo Bornholm ở biển Baltic, và 6 quả trong số đó đã phát nổ", nhà báo Mỹ Seymour Hersh, từng đoạt giải Pulitzer, nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ Berliner Zeitung của Đức.

Ông Seymour Hersh nói thêm rằng 2 quả bom không phát nổ vì đã được gài dưới dưới đường ống Nord Stream (Dòng chảy phương Bắc) với thời gian dài sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden hoãn chiến dịch phá hủy đường ống này. Theo Seymour Hersh, ông Biden không có kế hoạch tỉ mỉ cho việc cho nổ tung các đường ống Nord Stream. “Người Mỹ chưa có kế hoạch cho nổ Nord Stream vào thời điểm đó”, Hersh nói, đề cập thời điểm tháng 1-2 năm 2022.

Ông Biden nói với nhân viên Nhà Trắng rằng, Mỹ có thể cho nổ tung các đường ống bằng chất nổ "cực mạnh" có tên C4, đồng thời cho hay vụ nổ có thể được điều khiển từ xa bằng các thiết bị thủy âm.

Theo Hersh, vào đầu tháng 1, lựa chọn này đã được báo cáo với Nhà Trắng và 2 hoặc 3 tuần sau, chính Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị Victoria Nuland cho biết Washington "có thể làm được".

Nhà báo Hersh cho rằng, đây là kế hoạch mật và ông Biden lẽ ra không nên tiết lộ với bất kỳ ai về khả năng của Mỹ, nhưng "ông ấy thích nói và đôi khi tiết lộ những điều không nên nói".

Trước đó, Hersh cho biết, chất nổ đã được thợ lặn hải quân Mỹ đặt tại các đường ống dẫn khí đốt vào tháng 6/2022, dưới vỏ bọc của cuộc tập trận BALTOPS 22 của NATO. Quyết định về chiến dịch này được Tổng thống Mỹ Joe Biden đích thân đưa ra sau khi thảo luận với quan chức chính quyền liên quan đến an ninh quốc gia.

Chính phủ Mỹ nhiều lần phủ nhận có liên quan đến vụ nổ các đường ống Nord Stream. Nhà Trắng hôm 8/2 bác thông tin này. Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng Adrienne Watson nói "điều đó hoàn toàn sai sự thật và hoàn toàn là hư cấu".

Trong khi đó, Nga nói cần tiến hành một cuộc điều tra mở về vụ nổ. Hôm 14/2, Ủy ban quan hệ quốc tế của Quốc hội Nga đã thông qua kiến ​​nghị yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc điều tra các vụ nổ đường ống Nord Stream.

Mới đây, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng cho hay, các quan chức ở Mỹ thừa nhận rằng họ đứng sau các vụ nổ tại đường ống Nord Stream.

Hồi tháng 9 năm ngoái, Thụy Điển và Đan Mạch đã phát hiện 4 đoạn đường ống rò rỉ trong hai tuyến đường ống Nord Stream 1 (Dòng chảy phương Bắc 1) và Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) dẫn khí đốt từ Nga tới Đức qua biển Baltic. Trong số 4 điểm rò rỉ này, 2 điểm nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Thụy Điển và 2 điểm thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Đan Mạch.

Các nhà chức trách Nga, Mỹ và EU cho biết những rò rỉ có thể là kết quả của một cuộc tấn công có chủ đích. Phương Tây và Nga lời qua tiếng lại, đổ lỗi cho nhau liên quan đến đường ống Nord Stream bị rò rỉ.

Thuỵ Điển, Đan Mạch và Đức đã mở các cuộc điều tra riêng biệt để thu thập thông tin và tài liệu riêng về sự cố ở đường ống Nord Stream.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 02-15-2023
Reputation: 344547


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,795
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	e9c4c035cc7825267c69.jpg
Views:	0
Size:	6.3 KB
ID:	2179261  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,560 Times in 5,506 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
Page generated in 0.11036 seconds with 11 queries