View Single Post
  #1  
Old  Default Nga lại phải bán vàng để bù đắp mức thâm hụt về ngân sách
Quỹ Tài sản Quốc gia Nga đă tiếp tục phải bán vàng và nhân dân tệ ra để bù đắp vào mức thâm hụt về ngân sách.

Theo Kitco, Bộ Tài chính Nga cho biết ngân hàng trung ương nước này đă bán 4 tấn vàng và 2,59 tỷ nhân dân tệ (khoảng 365 triệu USD) từ Quỹ Tài sản Quốc gia (NWF) để huy động thêm tiền nhằm bù đắp vào thâm hụt ngân sách.

"Việc bán tài sản diễn ra vào tháng 5, giúp thu về 48,97 tỷ rúp (khoảng 606 triệu USD) để bù đắp vào khoản thâm hụt", Bộ Tài chính nước này nói thêm.

Nga đă ghi nhận mức thâm hụt 3,400 tỷ rúp (khoảng 42 tỷ USD) trong 4 tháng đầu năm nay với lư do doanh thu từ nguồn năng lượng bị sụt giảm mạnh. Bộ Tài chính nước này cho rằng nguồn thu từ dầu khí thấp trong tháng 5 là nguyên nhân dẫn đến sự thâm hụt, vốn đă giảm đến 36% so với cùng thời kỳ năm ngoái.

Trong tháng 5/23, doanh thu từ nguồn dầu khí của Nga thấp hơn 30,6 tỷ rúp (khoảng 379 triệu USD) so với kỳ vọng. Vào tháng 6, Nga dự kiến thiếu hụt tiếp 44 tỷ rúp (khoảng 545 triệu USD) từ mức doanh thu xuất khẩu năng lượng.

NWF là quỹ tích lũy doanh thu từ việc xuất khẩu dầu mỏ và được thành lập để hỗ trợ hệ thống lương hưu quốc gia của Nga, đồng thời giúp trang trải khoản thâm hụt trong ngân sách khi cần thiết.

Theo con số dữ liệu mới nhất mà Kitco cập nhật, NWF hiện nắm giữ khoảng 9,054 tỷ euro (hơn 9,7 tỷ USD); 285,7 tỷ nhân dân tệ (khoảng 40,2 tỷ USD); 228 triệu rúp (khoảng 2,82 triệu USD) và 517,1 tấn vàng.

Các tài sản mà quỹ này nắm giữ bằng đồng euro, bảng Anh, yen Nhật đều đă bị đóng băng khi lệnh trừng phạt được đưa ra đối với Nga sau cuộc xung đột với Ukraine.

Trong bối cảnh trên, Bộ Tài chính Nga cho biết sẽ gia tăng việc bán ngoại tệ hàng ngày lên mức tương đương 3,6 tỷ rúp (khoảng 44,3 triệu USD) trong khoảng thời gian từ ngày 7/6 đến ngày 6/7 nhằm bù đắp thêm cho việc giảm mức doanh thu từ dầu hỏa và khí đốt.

Trước đó vào tháng 1, Nga đă bán 3,6 tấn vàng và 2,3 tỷ nhân dân tệ (khoảng 323 triệu USD) từ NWF để trang trải thâm hụt ngân sách do thu nhập từ dầu mỏ và khí đốt giảm.

Vào đầu năm nay, Bộ Tài chính Nga đă công bố quy định mới đối với tài sản của NWF, trong đó loại trừ hoàn toàn khả năng đầu tư bằng USD và thiết lập tỷ lệ linh động cho các tài sản khác. Theo các điều khoản mới, tỷ lệ tối đa của đồng nhân dân tệ và vàng trong NWF tăng gấp đôi, tương ứng là 60% và 40%. Các giới hạn trước đây lần lượt là 20% và 30%. Trong khi đó, số dư bằng đồng bảng Anh và đồng yen Nhật đă giảm xuống bằng 0.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


trungthuc
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Release: 06-06-2023
Reputation: 330314


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 11,460
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	shutterstock_2299754319_min.jpeg
Views:	0
Size:	38.6 KB
ID:	2228609  
trungthuc is_online_now
Thanks: 412
Thanked 5,976 Times in 3,640 Posts
Mentioned: 17 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 388 Post(s)
Rep Power: 33
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to trungthuc For This Useful Post:
Gibbs (06-06-2023)
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.03937 seconds with 10 queries