Vài suy ngẫm nhân 2/9
Từ Đức Minh viết: "Tự hào vì đã đánh thắng hai kẻ thù sừng sỏ thực dân Pháp, đế quốc Mỹ. Nhưng từ đó tới nay vẫn phải nhận viện trợ từ chúng.
- Tự hào vì có rừng vàng biển bạc, có Đảng, nhà nước lãnh đạo tài tình. Nhưng hàng năm có cả triệu nam nữ đi làm culi ,xuất khẩu lao động, kiếm cơm xứ người.
- Tự hào vì đang sống trong một đất nước yên bình, tươi đẹp, văn minh, thân thiện. Nhưng hầu hết ai cũng muốn bỏ nước ra đi, Đảng viên tham nhũng lấy tiền định cư nước ngoài.
- Tự hào vì có đảng viên học tập đạo đức tư tưởng Hồ Chí Minh. Nhưng tất cả chỉ là một bầy thất họ , sâu bọ, đục khoét, tham nhũng.
- Tự hào vì có hãng xe Vinfast, có tỉ phú Phạm Nhật Vượng. Nhưng vẫn là một đất nước nghèo, tỷ lệ thất nghiệp nhất nhì trong khu vực.
- Tự hào vì Quân Đội Nhân Dân Việt Nam tham gia giữ gìn hòa bình bên châu Phi. Nhưng hàng loạt biển đảo của Việt Nam lại không giữ nổi, bị giặc Tầu xâm chiếm.
- Tự hào vì có Hội Khoa học Việt Nam hướng dẫn người dân châu Phi làm giàu, trồng cây nông nghiệp. Nhưng ở Việt Nam lại có quá nhiều người nghèo đói, nông sản phải nhờ giải cứu, sống bằng viện trợ nước ngoài.
- Tự hào vì có tô phở, bánh chưng, tượng đài to nhất thế giới. Nhưng ngoài xã hội lại đầy trẻ em thất học, bán vé số, trộm cướp.
- Tự hào vì trong dịch COVID-19 có kit test do Việt Nam sáng chế , có máy bay đi vào tâm dịch trở đồng bào về nước. Nhưng tới nay mới lộ kít test kém chất lượng mua từ Trung Quốc, hãng bay bắt chẹt khách để vòi tiền.
- Tự hào vì có hơn 4.000 năm văn hiến, Hà Nội thanh lịch. Nhưng khắp nơi toàn đ** mẹ, đ** cha , *éo, vãi *ồn...
Vậy còn có gì khác để tự hào nữa không?"