Tại sao kinh tế Mỹ sụp như thác đổ còn kinh hơn 2008?
|
|
Dĩ nhiên tôi chẳng là thần thánh gì. Nhưng tôi đưa ra lý do tại sao?
Tôi chỉ nói chuyện đơn giản không nói xa. Nói chuyện cá nhân thôi và tôi sẽ không nói chuyện tới hãng xưởng chính trị.
__Hơn 3 năm nay dân Mỹ gồng mình trả tiền lạm phát lớn. Tiền mướn nhà tăng gấp đôi, tiền ăn lên gấp 50-300%, tiền xài lên 100-250%, tiền mọi thư gia tăng thì họ sống còn mượn tiền tính dụng xài để cầm cự.
Những tờ báo nói dân Mỹ nghèo đi không sai. Không được che dấu làm gì. Hiện thời mượn tiền thẻ quá nhiều và sẽ không còn tiền trả vì nạn thất nghiệp quá lớn.
__Tiền mượn mua nhà thổi giá gấp 3 lần. Mùa Covid, họ nhào vào mua nhà quá nhiều đẩy tiền mượn. Họ mượn số lớn hơn năm 2008… Lúc thất nghiệp cao thì họ bán lại nhưng con số nhà bán nhiều quá bán không được và họ sẽ cho ngân hàng kéo thôi.
Ngân hàng lỗ nặng. Tịch thâu nhà lại bán không được thì có khác gì BDS của Trung Quốc.
__Tiền mượn mua xe cộ, lúc Covid xe không còn để mua và nó đẩy giá lên cao hơn 50%. Lúc họ thất nghiệp xe kéo rất nhiều… Nó càng tệ hơn.
__Thất nghiệp nặng nề còn gì để trả tiền kéo theo hãng xưởng ngân hàng sụp đổ.
__Tiền nợ trả không nổi, ngân hàng sụp đổ, BDS sụp đổ kéo theo tiêu xài sụp đổ và toàn diện sụp đổ.
Nên chỉ cần con số thất nghiệp lên 5-6% là sẽ gây thiệt hại khó lường. Con số 5% mượn khối tiền gấp 3-4 lần năm 2008 sẽ gây thiệt hại kinh hoàng. Sau đó con đô mi nô sẽ kéo theo toàn diện sụp đổ.
Tôi đã không bàn chuyện khác chỉ nói chuyện cá nhân thôi và con đường kế đến còn chông gai. Tôi tin nó sẽ đến còn gì bàn cãi. Số phận là thế! Còn gì thì phải chuẩn bị thôi.
|
|
|
R8 Võ Lâm Chí Tôn
|
Release: 08-06-2024
Reputation: 769466
|
|
|
|
Last Update: None
|
Rating: None
|