Loại thịt ngon hơn thịt bò, bổ hơn thịt thỏ, đem nhúng mẻ thành món ăn xuất sắc của mùa đông - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Cooking Chat| Gia Chánh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Loại thịt ngon hơn thịt bò, bổ hơn thịt thỏ, đem nhúng mẻ thành món ăn xuất sắc của mùa đông
Loại thịt này giúp bạn chế biến được món ngon để gia đình thưởng thức vào ngày mưa lạnh, đảm bảo thích mê.

Thịt bê là loại thịt được lấy từ thịt của những con bò non dưới 20 tuần tuổi.

Không chỉ thơm ngon, loại thịt này còn là nguồn thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất như: vitamin B6, C, axit amoniac, axit linoleic,... rất tốt cho sức khỏe, thậm chí còn bổ hơn cả thịt bò, thịt vịt.

Loại thịt này có thể xào, hấp, luộc hoặc ăn lẩu cũng rất ngon.
Dân Việt giới thiệu món thịt bê nhúng mẻ rất dễ làm mà vô cùng thơm ngon cho bữa ăn gia đình vào mùa đông như sau:

Nguyên liệu làm thịt bê nhúng mẻ

- Thịt bê tươi

- Rau gia vị gồm có: mẻ, cà chua, hành tây, dứa chín, chuối xanh, xà lách, hành tím, gừng, tỏi, sả củ, chanh, ớt

- Bánh tráng ăn liền để cuốn và mắm nêm để chấm thịt bê

Rau gia vị gồm có: mẻ, cà chua, hành tây, dứa chín, chuối xanh, xà lách, hành tím, gừng, tỏi, sả củ, chanh, ớt


Cách làm thịt bê nhúng mẻ:

- Rửa sạch các loại rau củ.

- Hành, gừng, tỏi, sả bằm nhỏ.

- Cà chua và hành tây bổ múi.

- Dứa chín một phần băm nhỏ pha mắm nêm, còn lại cắt miếng dài mỏng để lát cuốn cùng thịt.

- Chuối xanh lột vỏ, ngâm với muối sau đó cắt mỏng cũng để cuốn.

*Phần thịt bê:

- Chọn thịt bê tươi, mua về rửa sạch, sau đó có thể để ngăn đá cho thịt cứng lại sẽ dễ thái hơn. Thái lát mỏng, có thể ướp trước với một chút bột ngọt và sả cho thơm.

*Phần nước nhúng thịt:

- Phi thơm hành, sả, tỏi, gừng cùng dầu ăn sau đó cho cà chua đã cắt vào xào mềm. Cà chua chín đổ nước vừa ăn. Nêm nếm bột ngọt, muối, một chút đường sau đó đợi nước sôi. Mẻ cho vào lọc sau đó hòa vào phần nước đã sôi. Khi nước cho vị chua ngọt vừa phải, dịu thanh của mẻ là được.

*Pha mắm nêm:

Gồm có: chanh, ớt, đường, nước lọc, bột ngọt, dứa, sả, gừng, tỏi bằm. Nếu mắm mặn có thể chế thêm nước lọc và cho thêm đường.

*Phần đồ cuốn:

- Gồm có: bún, dứa, chuối xanh, rau xà lách, bánh đa cuốn ăn liền. Có thể thêm dưa leo, rau thơm.

- Khi nước nhúng thịt xong cho vào nồi lẩu. Bày ra mâm mẹt đồ cuốn cùng thịt bê thái lát mỏng và mắm nêm là có thể ăn được.

- Khi ăn món này thịt bê sẽ được nhúng chín vào nước dùng sau đó cuốn cùng các quả loại dứa, chuối xanh, rau xà lách, rau thơm và chấm với mắm nêm.

Thành phẩm thịt bê nhúng ngọt, thơm và có vị chua thanh của nước mẻ, cà chua, cuốn chấm cùng mắm nêm ăn rất hợp vị và ngon.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!

VietBf@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 4 Days Ago
Reputation: 236581


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 95,737
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	431.jpg
Views:	0
Size:	877.4 KB
ID:	2465355
pizza is_online_now
Thanks: 7
Thanked 7,829 Times in 6,958 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 32 Post(s)
Rep Power: 117 pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Những Video hay hiện nay
Best Videos around the world today
Phim Bộ Videos PC5

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 11:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04252 seconds with 14 queries