Loại thịt này giúp bạn chế biến được món ngon để gia đình thưởng thức vào ngày mưa lạnh, đảm bảo thích mê.
Thịt bê là loại thịt được lấy từ thịt của những con bò non dưới 20 tuần tuổi.
Không chỉ thơm ngon, loại thịt này còn là nguồn thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất như: vitamin B6, C, axit amoniac, axit linoleic,... rất tốt cho sức khỏe, thậm chí còn bổ hơn cả thịt bò, thịt vịt.
Loại thịt này có thể xào, hấp, luộc hoặc ăn lẩu cũng rất ngon.
Dân Việt giới thiệu món thịt bê nhúng mẻ rất dễ làm mà vô cùng thơm ngon cho bữa ăn gia đình vào mùa đông như sau:
Nguyên liệu làm thịt bê nhúng mẻ
- Thịt bê tươi
- Rau gia vị gồm có: mẻ, cà chua, hành tây, dứa chín, chuối xanh, xà lách, hành tím, gừng, tỏi, sả củ, chanh, ớt
- Bánh tráng ăn liền để cuốn và mắm nêm để chấm thịt bê
Rau gia vị gồm có: mẻ, cà chua, hành tây, dứa chín, chuối xanh, xà lách, hành tím, gừng, tỏi, sả củ, chanh, ớt
Cách làm thịt bê nhúng mẻ:
- Rửa sạch các loại rau củ.
- Hành, gừng, tỏi, sả bằm nhỏ.
- Cà chua và hành tây bổ múi.
- Dứa chín một phần băm nhỏ pha mắm nêm, còn lại cắt miếng dài mỏng để lát cuốn cùng thịt.
- Chuối xanh lột vỏ, ngâm với muối sau đó cắt mỏng cũng để cuốn.
*Phần thịt bê:
- Chọn thịt bê tươi, mua về rửa sạch, sau đó có thể để ngăn đá cho thịt cứng lại sẽ dễ thái hơn. Thái lát mỏng, có thể ướp trước với một chút bột ngọt và sả cho thơm.
*Phần nước nhúng thịt:
- Phi thơm hành, sả, tỏi, gừng cùng dầu ăn sau đó cho cà chua đã cắt vào xào mềm. Cà chua chín đổ nước vừa ăn. Nêm nếm bột ngọt, muối, một chút đường sau đó đợi nước sôi. Mẻ cho vào lọc sau đó hòa vào phần nước đã sôi. Khi nước cho vị chua ngọt vừa phải, dịu thanh của mẻ là được.
*Pha mắm nêm:
Gồm có: chanh, ớt, đường, nước lọc, bột ngọt, dứa, sả, gừng, tỏi bằm. Nếu mắm mặn có thể chế thêm nước lọc và cho thêm đường.
*Phần đồ cuốn:
- Gồm có: bún, dứa, chuối xanh, rau xà lách, bánh đa cuốn ăn liền. Có thể thêm dưa leo, rau thơm.
- Khi nước nhúng thịt xong cho vào nồi lẩu. Bày ra mâm mẹt đồ cuốn cùng thịt bê thái lát mỏng và mắm nêm là có thể ăn được.
- Khi ăn món này thịt bê sẽ được nhúng chín vào nước dùng sau đó cuốn cùng các quả loại dứa, chuối xanh, rau xà lách, rau thơm và chấm với mắm nêm.
Thành phẩm thịt bê nhúng ngọt, thơm và có vị chua thanh của nước mẻ, cà chua, cuốn chấm cùng mắm nêm ăn rất hợp vị và ngon.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
VietBf@ sưu tập
|
|