Món trứng gà khi kết hợp với các loại lá thảo dược bên dưới là món ăn rất tốt và bổ dưỡng, nên bổ sung vào thực đơn bữa ăn chữa lành cho gia đình nhé các mẹ.
1. Trứng gà ngải cứu: giúp giảm đau đầu, mệt mỏi, lưu thông máu, giảm đau bụng dưới cho chị em phụ nữ đến ngày dâu, hạn chế và giảm nhiễm giun sán các loại ký sinh trùng.
2. Trứng gà lá mơ: Tốt cho đường ruột và tiêu hóa, giảm đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu.
3. Trứng gà đinh lăng: Giúp ngủ ngon, an thần, giảm stress.
4. Trứng gà lá lốt: Tốt cho xương khớp, giảm tê tay chân, nhức mỏi, thấp hàn.
5. Trứng gà lá xương sông: Giảm cảm sốt, ho, viêm họng và tốt cho hệ tiêu hóa, mùi vị ngon hấp dẫn.
6. Trứng gà tía tô: Giải cảm cúm, cảm sốt, tăng ấm cho cơ thể, tăng đề kháng.
7. Trứng gà lá hẹ: Vị nồng ấm và mùi đặc trưng, tăng đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa, và giảm đờm nhầy khi viêm đau họng.
❤️Cách làm :
- 2-3 quả trứng gà
- 1 nắm lá (ngải cứu/ lá mơ/đinh lăng/ lá lốt, hẹ, tía tô,...) thái sợi nhỏ.
Cho gia vị mắm cốt cá, muối biển thô, 1 chút đường thô, 1 thìa nhỏ bột nghệ, cho vừa vị là được, khuấy trộn đều với trứng.
Hấp hoặc rán cùng dầu mè, dầu phộng hay mỡ lợn sạch càng ngon - béo - bổ dưỡng.
1 tuần nên thay đổi các vị trứng lặp lại 2- 3 lần/ tuần.
VietBF@sưu tập