Bí ngô, súp lơ, đu đủ, chanh, khoai lang và rau cải xoăn đều là những thực phẩm giúp bảo vệ da, ngăn ngừa sẹo do mụn trứng cá.
Bí ngô: Bí ngô chứa niacin, folate, vitamin A, B và kẽm giúp tăng lưu thông máu, cải thiện quá trình tái tạo tế bào và có lợi trong việc điều trị mụn trứng cá. Ngoài ra, kẽm trong bí ngô cũng giúp kiểm soát lượng hormone, tăng khả năng sản xuất dầu hỗ trợ quá trình chữa lành da.
Cải xoăn: Cải xoăn rất giàu vitamin C, K và các khoáng chất khác giúp tăng sắc tố và làm đều màu da của bạn. Ngoài ra, thực phẩm này cũng có tác dụng làm giảm các vết thâm và tăng tốc độ chữa lành vết thương trên da của bạn.
Chanh: Nước chanh được coi là chất làm se da tự nhiên, giúp ngăn ngừa tình trạng da chảy xệ và chống hình thành các vết thâm. Bên cạnh đó, vỏ chanh cũng chứa flavonoid có tác dụng bảo vệ và chống ung thư da.
Khoai lang: Retinol và beta-carotene trong khoai lang hoạt động như một hàng rào bảo vệ ngăn ngừa tình trạng đổi màu da, viêm nhiễm và tắc nghẽn lỗ chân lông do các gốc tự do gây ra. Retinol là thành phần chính trong các sản phẩm làm đẹp giúp chống lại tăng sắc tố da, mụn trứng cá và nếp nhăn hay sẹo.
Đu đủ: Đu đủ rất giàu enzyme tiêu hóa gọi là papain giúp tẩy tế bào chết, làm thông thoáng lỗ chân lông và hỗ trợ làm mờ sẹo do mụn. Thường xuyên ăn đu đủ cũng giúp cho da của bạn luôn đủ nước và ngăn ngừa hình thành mụn.
Súp lơ: Súp lơ là nguồn cung cấp vitamin C và axit amin cực mạnh giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của những tia UV. Loại rau này cũng có tác dụng chống lại quá trình hình thành sẹo và nếp nhăn do các gốc tự do gây ra.