Vịt đang vào mùa. Dễ ăn và dễ chế biên. Chế biến được rất nhiều món ngon với thịt vịt. Việc làm lông vịt nhanh và sạch là chủ đề rất nhiều chị em quan tâm bởi đây là công đoạn vô cùng quan trọng để chế biến ra những món ăn từ vịt ngon và đúng điệu.
Cách chọn vịt ngon
Việc chọn được những con vịt ngon chính là mấu chốt để bạn có thể làm vịt dễ dàng. Khi mua vịt, bạn nên chọn những con đă trưởng thành, có phần ức tṛn, da bụng và cổ dày. Đặc biệt, lông cánh của vịt đă mọc đầy đủ, mỏ cứng và có màu vàng th́ đấy chính là con vịt đă trưởng thành.
Nếu vịt quá nhỏ, lông mỏng, mỏ mềm th́ sẽ có lông tơ rất nhiều, ít thịt và không ngon, bạn chớ dại chọn mua kẻo tự làm khổ ḿnh.
Cách nhổ lông vịt nhanh gọn
Vịt sau khi đă cắt tiết bạn mang nhúng vào thau nước lă để nước thấm đều, làm ướt lông vịt. Kế đến, bạn vớt vịt ra rổ lớn, rưới thêm giấm và rượu trắng khắp ḿnh vịt và để yên như thế trong 10 phút. Công đoạn này sẽ giúp khử mùi hôi của vịt rất hiệu quả.
– Chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đấy, cho thêm lượng nước lă bằng 1/5 lượng nước sôi đang có trong nồi. Nhúng vịt vào trụng và lật trở để cả con vịt đều được ngâm trong nước.
– Khi thử nhổ ở cánh, cổ lông được nhổ ra dễ dàng th́ bạn vớt vịt ra rổ lớn, tiến hành làm lông.
– Bạn nên nhổ lông vịt từ trên xuống dưới, dùng tay miết sát vào da để lông dễ bị cuốn sạch dễ dàng. Bạn cũng đừng quên làm sạch lưỡi vịt và chà xát muối lên da vịt khi đă làm xong để khử mùi hôi.
Cách để vịt trắng đẹp, không thâm đen sau khi luộc
Trước khi mang luộc hay chế biến vịt, bạn đừng quên ngâm vịt trong nước lă khoảng 20 phút. Đây chính là mẹo nấu ăn hay để thịt vịt sau khi nấu có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm đen hay khô.