Một trong những lý do khiến cho phòng bếp của bạn không bao giờ gọn gàng là vì bạn lưu trữ quá nhiều đồ dùng không cần thiết. Đặc biệt, hãy mạnh tay vứt bỏ những thứ sau:
1. Các loại túi
Sau mỗi lần mua sắm, có lẽ bạn sẽ mang về rất nhiều chiếc túi nhựa và túi giấy và cuối cùng lại nhét vào ngăn kéo, dưới bồn rửa hoặc bên cạnh thùng rác. Vì vậy, hãy kiểm tra và tái chế lại những chiếc túi này, đồng thời loại bỏ những cái bị rách. Bạn có thể cũng muốn mua những loại túi đi chợ tiện dụng, như vậy "bộ sưu tập" túi mua sắm của bạn sẽ giảm đi đáng kể đấy.
2. Thớt bị xước
Giống như các thiết bị nhà bếp khác, thớt của bạn cũng có thời hạn sử dụng. Những lần bạn thái rau và cắt trái cây có thể làm cho thớt của bạn đầy vết nứt, và nó sẽ là nơi mà vi khuẩn sẽ trú ngụ.
3. Gia vị hết hạn
Nếu bạn đang có lọ gia vị đã tồn tại trong một năm, đã đến lúc vứt chúng đi. Các loại gia vị sẽ mất tác dụng và hương vị theo thời gian, vì vậy bạn không cần phải cảm thấy tội lỗi khi bỏ một nửa lọ đầy vì dù sao nó cũng không tốt.
4. Chất tẩy rửa không sử dụng
Chất tẩy rửa gia dụng có thời hạn sử dụng. Hãy xác định các chất tẩy rửa mà bạn chắc chắn sẽ sử dụng và đảm bảo rằng chúng vẫn còn tốt. Chất tẩy rửa nhiều bề mặt có thời hạn khoảng hai năm, xà phòng rửa chén từ 12 đến 18 tháng, và chất đánh bóng kim loại lên đến hai năm.
5. Thìa, dĩa bằng nhựa
Nhiều người có thói quen tích trữ dĩa, thìa bằng nhựa từ các lần đặt đồ ăn. Nhưng có 1 sự thật là bạn hiếm khi sử dụng đến nó và rồi chúng chiếm nguyên cả ngăn kéo của bạn. Tốt nhất là hãy vứt luôn các loại thìa, dĩa này vào thùng rác.
6. Hộp nhựa cũ
Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự lộn xộn trong nhà bếp chắc chắn là các hộp đựng thực phẩm. Có hai lý do chính mà bạn nên vứt bỏ các hộp nhựa cũ. Đầu tiên là do chúng khiến nhà bếp trông bừa bộn, và thứ hai là sự nguy hiểm của nhựa cũ. Một số hộp đựng thực phẩm bằng nhựa sử dụng polycarbonate, có thể làm trôi các hóa chất và gây hại cho sức khoẻ của bạn.
7. Đĩa, bát, cốc bị sứt mẻ
Nếu đĩa, bát, cốc của bạn bị sứt mẻ, chúng không chỉ làm bạn bị thương mà còn có thể chứa vi khuẩn và làm tăng khả năng tiếp xúc với chì.
|