Mẹo vợt sạch cặn dầu ăn được chia sẻ trên Douyin với hơn 9 triệu lượt người xem, thao tác đơn giản lại hiệu quả.
Sử dụng dầu ăn nhiều lần dễ gặp t́nh trạng dầu bị đóng cặn, vừa mất thẩm mỹ, lại có hại với sức khỏe. Bạn có thể vợt cặn dầu ăn bằng cách thông thường là rót dầu ăn qua giấy lọc để loại bỏ. Ngoài ra, một mẹo đơn giản cũng được chia sẻ nhiều trên mạng xă hội Trung Quốc, thu hút đông người xem và ứng dụng.
Dầu ăn trong vắt sau khi được vớt cặn. Ảnh chụp màn h́nh
Bạn chỉ cần chuẩn bị bột năng và bột lọc, có thể thay thế bằng tinh bột ngô, bột khoai tây. Cách làm khá đơn giản, bạn lấy một th́a bột năng ḥa với một th́a nước, khuấy đều cho bột tan hết. Rồi lấy phần dầu ăn có cặn cho vào chảo, đun nóng. Khi dầu nóng, bạn đổ hỗn hợp bột vào chảo. Bột sẽ được chiên chín, đóng bánh và "hút" hết cặn trong dầu. Bạn chỉ cần vớt miếng bột chiên ra là xong. Nếu vẫn c̣n một ít cặn, bạn có thể lọc qua giấy lọc một lần nữa rồi để nguội và dùng dần. Dầu ăn có màu trong vắt như mới.
Dầu ăn tốt nhất là chỉ nên sử dụng một lần. Tuy nhiên, để đảm bảo tiết kiệm, bạn có thể sử dụng chiên lại một vài lần. Tuy nhiên, khi dùng, bạn nên quan sát t́nh trạng của dầu. Nếu dầu có màu sẫm, có bọt hoặc có quá nhiều cặn th́ nên bỏ đi. Ngoài ra, dầu ăn bốc mùi cũng không thể sử dụng tiếp.