Dưới đây là một số bí quyết bảo quản bí ngòi mà các bà nội trợ có thể tham khảo.
Sấy khô
Sấy khô là một trong những phương pháp bảo quản bí ngòi phổ biến.
Để bảo quản bí ngòi bằng cách sấy khô, mọi người có thể làm theo các bước dưới đây:
Bước 1: Rửa sạch bí ngòi rồi thái thành những lát mỏng.
Bước 2: Nướng qua bí ngòi trong khoảng 2 đến 4 phút (không dầu) và để bí trên khay cho tới khi bí giòn.
Bước 3: Sau khi bí đã nguội, cho bí vào hộp, đóng kín nắp và đặt ở những nơi khô thoáng.
Bí ngòi bảo quản theo cách này có thể kéo dài thời gian sử dụng lên đến 2 tháng.
Sấy khô là một trong những bí quyết để bảo quản bí ngòi. Ảnh minh họa: Thảo Hương
Ngâm muối
Đây cũng là một trong những cách để bảo quản bí ngòi.
Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Chọn những quả bí nhỏ, chín đều, không bị dập rồi rửa sạch.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc hộp hoặc lọ đã được khử trùng rồi pha nước và nước muối theo tỷ lệ 6 thìa muối và 1 lít nước.
Bước 3: Cho bí ngòi vào hộp sau đó dùng đĩa nhỏ hoặc bịch nước đặt lên để cho bí ngập trong nước muối rồi đóng nắp hộp lại.
Bảo quản bí ngòi theo cách này có thể kéo dài thời gian sử dụng từ khoảng 2 đến 4 tuần. Ngoài ra mọi người nên kiểm tra hộp bí 1 tuần 1 lần để xem có váng nổi lên trên hay không, nếu có hãy vớt ra ngay.
Đông lạnhbí ngòi
Đông lạnh bí ngòi có thể kéo dài thời gian sử dụng của bí lên đến từ 8 đến 12 tháng.
Cách đông lạnh bí ngòi rất đơn giản:
Bước 1: Rửa sạch bí, thái thành những lát mỏng.
Bước 2: Chần bí qua nước muối đun sôi từ 2 đến 4 phút rồi vớt ra.
Bước 3: Rải những miếng bí lên khay rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng.
Bước 4: Sau khi bí đã đông, cho bí vào hộp rồi đặt vào ngăn đông của tủ lạnh để bảo quản.
VietBF @ Sưu tầm