Bạn không nên ăn thịt ḅ nếu mắc phải một trong những căn bệnh dưới đây.
Người bị u xơ cổ tử cung: Người bị u xơ tử cung không nên ăn thịt ḅ v́ loại thịt này làm kích thích tố bao gồm cả estrogen, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khối u. Ảnh minh họa
Người đang bị dị ứng: Những người bị dị ứng da không nên ăn thịt ḅ. Ăn quá nhiều thịt ḅ sẽ làm nặng thêm t́nh trạng ngứa da, cản trở sinh hoạt.
Người bị sỏi thận: Người bị sỏi thận nên hạn chế các loại thịt ḅ, thịt gia cầm và cá. Đây là những thực phẩm rất giàu protein, khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên, h́nh thành các loại sỏi.
Người bị thủy đậu: Khi bị thủy đậu, người bệnh không nên ăn các loại thực phẩm tanh như hải sản, thịt gà, thịt vịt và thịt ḅ.
Người bị cao huyết áp: Thịt ḅ chứa một lượng lớn chất béo băo ḥa, gây nhiều tác hại đối với sức khỏe, đặc biệt là người bị cao huyết áp.
Người bị bệnh mỡ máu: Người bị bệnh mỡ máu không nên ăn nhiều đạm, trong khi thịt ḅ lại là một trong những loại thịt đỏ chứa hàm lượng chất đạm cao hơn so với loại thịt khác.
Người bị bệnh khớp: Khi cơ thể tiêu hóa lượng thịt ḅ đă ăn, nó sẽ sản xuất ra rất nhiều axit. Những axit này cần các khoáng chất như canxi để trung ḥa và nếu cơ thể bạn không được bổ sung lượng canxi cần thiết, cơ thể sẽ tự động rút canxi từ hệ xương để làm tṛn nhiệm vụ của ḿnh. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của hệ xương.