Táo, bưởi, dưa chuột hay bông cải xanh là những thực phẩm cung cấp ít calo, giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân.
1. Bưởi
Bưởi là một trong những loại quả phổ biến trong các thực đơn giảm cân. Bưởi thơm ngon, bổ dưỡng, có thể ăn trực tiếp hoặc thêm vào salad, ăn cùng sữa chua hoặc xay sinh tố. Bưởi chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cường trao đổi chất, giảm cholesterol. Nửa quả bưởi (khoảng 123 g) cung cấp 52 calo.
2. Dưa chuột
Dưa chuột là một nguồn cung cấp vitamin K tuyệt vời, có lợi cho quá trình đông máu và sức khỏe của xương.
Thành phần của dưa chuột chứa chủ yếu là nước nên cung cấp ít calo. 52 g dưa chuột cung cấp 8 calo. Ăn dưa chuột giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn.
3. Súp lơ trắng
Súp lơ trắng chứa ít calo và nhiều chất xơ, giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. 100 g súp lơ trắng cung cấp khoảng 25 calo. Ngoài ra, súp lơ trắng còn chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, cân bằng lượng đường trong máu, chống ung thư hiệu quả.
4. Bông cải xanh
Tương tự như súp lơ trắng, bông cải xanh cũng là nguồn dinh dưỡng thiết yếu tốt cho sức khỏe và vóc dáng. 91 g bông cải xanh cung cấp 31 calo. Hàm lượng vitamin C cao trong bông cải xanh giúp tăng cường sức khỏe, làm đẹp da từ bên trong.
5. Bắp cải
Bắp cải chứa hàm lượng lớn chất xơ, giúp no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. 100 g bắp cải cung cấp khoảng 25 calo. Bắp cải có thể chế biến thành nhiều món ăn hoặc dùng làm salad.
6. Cần tây
Cần tây chứa hàm lượng lớn chất xơ không hòa tan, khiến cơ thể phải đốt cháy nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa và hấp thụ, làm tăng quá trình đốt cháy chất béo, hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ thừa hiệu quả. 110 g cần tây cung cấp 18 calo.
7. Xà lách
Xà lách thường được dùng trong các thực đơn ăn kiêng, hỗ trợ giảm cân nhờ cung cấp nhiều vitamin và chất xơ cho cơ thể. Một cây xà lách 6 g cung cấp một calo.
8. Táo
Táo có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin và chất xơ, giúp tăng cảm giác no, hạn chế thèm ăn. Acid malic trong táo giảm mỡ thừa hiệu quả. 100 g táo cung cấp khoảng 50 calo.
9. Cà rốt
Chất xơ trong cà rốt giúp tăng cảm giác no. Các vitamin B1, B2, B6 của cà rốt đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn chuyển hóa chất béo và protein, thúc đẩy quá trình hình thành mô cơ, tiêu giảm mỡ thừa. 128 g cà rốt cung cấp khoảng 53 calo.
10. Nước lọc, cà phê đen, trà thảo mộc
Nước lọc không chứa calo. Hầu hết các loại trà thảo mộc chứa từ 0 đến rất ít calo. Một cốc cà phê đen 230 ml cung cấp hai calo. Những thức uống này giúp giảm lượng calo nạp vào đáng kể.