Nhằm trấn áp các hoạt động cờ bạc và lừa đảo qua mạng (trực tuyến), Chính quyền Campuchia đang chuẩn bị trục xuất 195 người nước ngoài có liên quan đến các hoạt động cờ bạc và lừa đảo xuyên biên giới. Các đối tượng này bị bắt vào cuối tuần qua tại tỉnh Preah Sihanouk, phía Tây Nam Vương quốc Campuchia.
Theo thông tin từ Tổng cục Di trú Campuchia, ngày 9/3, chính quyền tỉnh Preah Sihanouk đă đột kích địa điểm tổ chức tṛ chơi trực tuyến trái phép trong khu ṣng bạc Paradis Island, bắt giữ 167 người nước ngoài và 5 người Campuchia.
Tiếp đó, ngày 10/3, chính quyền đă tiếp tục triệt phá một ổ cờ bạc trực tuyến ở thành phố Preah Sihanouk, bắt giữ 279 người Campuchia và 28 người nước ngoài.

Các đối tượng bị bắt (Ảnh: Tổng cục Di trú Campuchia)
Hiện nay, 195 đối tượng người nước ngoài này đă được đưa về Tổng cục di trú để làm thủ tục trục xuất khỏi Campuchia. Đối với 284 đối tượng là người Campuchia sẽ bị đưa ra ṭa để xét xử theo luật hiện hành.
Trước đó, ngày 14/2/2024, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Manet đă chỉ đạo các địa phương phải tăng cường trấn áp các hoạt động cờ bạc trái phép.
Đây là một trong những trọng tâm hành động của Chính phủ trong thời gian tới nhằm duy tŕ luật pháp và trật tự xă hội, thúc đẩy phát triển kinh tế, xă hội và mang lại cuộc sống ấm no cho tất cả mọi người.
VietBF@ sưu tập