Cơn đau dạ dày khiến người bệnh khó chịu, không thể sinh hoạt b́nh thường được. Khi bị đau dạ dày, nhiều người theo thói quen sẽ sử dụng thuốc để làm giảm cơn đau. Thế nhưng, việc đó là không cần thiết, chỉ cần dùng những loại thực phẩm rẻ tiền này, cơn đau sẽ bị đẩy lùi.
Chuối
Chuối rất tốt cho dạ dày.
Chuối là thực phẩm dễ tiêu hóa và không gây khó chịu cho dạ dày. Hơn nữa, chất pectin trong chuối giúp đi tiêu dễ hơn, giải quyết các vấn đề về dạ dày.
Đu đủ
Đu đủ giúp kích thích quá tŕnh tiêu hóa, giảm chứng khó tiêu và táo bón. Enzyme papain và chymopapain trong đu đủ phá vỡ các protein và giảm đau dạ dày bằng cách thúc đẩy môi trường có tính axit mạnh.
Gạo trắng
Khi dạ dày cảm thấy khó chịu, bạn nên ăn các thực phẩm màu trắng không vị như gạo, bánh ḿ hoặc khoai tây luộc. Chúng không gây sức ép lên hệ thống tiêu hóa, đồng thời làm giảm tiêu chảy bằng cách hấp thụ chất lỏng.
Gừng
Nhiều nghiên cứu đă chứng minh gừng là phương thuốc chống buồn nôn hiệu quả và cải thiện sức khỏe tổng thể, nhưng chỉ nên sử dụng 4 gram gừng mỗi ngày. Bạn có thể ăn gừng tươi, kẹo, hoặc cho vào nước nóng để uống trà.
Sốt táo
Giống như chuối, táo là nguồn cung cấp chất pectin, làm giảm các triệu chứng tiêu chảy. Khi bị đau dạ dày, bạn nên dùng sốt táo thay cho quả tươi để dễ tiêu hóa hơn.
Trà thảo mộc
Bên cạnh tác dụng của trà nóng, bạc hà và hoa cúc cũng có thể chữa bệnh dạ dày. Bạc hà giúp giảm đau đại tràng và chống buồn nôn, c̣n hoa cúc làm dịu cơn đau bụng.
Sữa chua
Các loại sữa thường gây hại cho dạ dày, nhưng sữa chua th́ ngược lại. Bạn cần chọn loại sữa chua chứa vi khuẩn lên men bởi chúng làm tăng số lượng vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp tiêu hóa tốt và giảm cảm giác khó chịu. Tốt nhất nên chọn sữa chua hữu cơ.
VietBF © Sưu Tầm