Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn hoàn toàn có thể hô biến chảo thường, chảo chống dính cũ thành chảo chống dính mới một cách nhanh chóng.
- Vật liệu chuẩn bị:
1 chiếc chảo nhôm bình thường
1 muỗng canh dầu dừa
1 thìa muối ăn
Khăn giấy hoặc tấm vải
- Cách thực hiện
Bước 1: Trước tiên bạn cần rửa sạch chảo, sau đó, đặt lên bếp đun nóng ở lửa vừa cho đến khi chảo khô.
Rửa sạch chảo rồi cho lên bếp
Bước 2: Khi chảo khô, cho 1 muỗng canh dầu dừa vào chảo và lắc đều sao cho dầu lan ra hết bề mặt chảo, sau đó, đổ dầu thừa ra ngoài.
Cho một muỗng canh dầu dừa vào, lắc đều
Bước 3: Rắc muối lên chảo và dùng khăn giấy hoặc tấm vải sạch chà mạnh lên muối (nên dùng khăn hoặc vải dày để tránh bị bỏng tay). Công đoạn này sẽ giúp dầu chuyển động tròn ở cả thành chảo và đáy chảo, tương tự như việc bạn đang đánh bóng chảo.
Rắc muối lên chảo, dùng khăn giấy lau đều mặt chảo
Bước 4: Cuối, cùng bạn chỉ cần lau sạch muối, dầu là đã có thể sử dụng để chiên thức ăn như bình thường.
VietBF @ Sưu tầm