Những bộ phận của lợn dưới đây không nên ăn nhiều dễ nhiễm độc tố gây hại cho sức khỏe của bạn.
Tiết canh
Món tiết canh lợn là món ăn được nhiều người yêu thích, nhưng do món tiết canh là món ăn chưa được nấu chín dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Chính v́ vậy, bạn không nên sử dụng món tiết canh, bởi tiết lợn nhiễm liên cầu khuẩn Streptococcus suis gây nguy hại cho tính mạng của bạn. Đặc biệt, trong máu lợn sẽ chứa một lượng lớn vi khuẩn dễ gây ngộ độc cho bạn.
Gan lợn
Trong các bộ phận của lợn th́ gan lợn luôn được biết đến là bộ phận chứa nhiều dinh dưỡng: Đạm, vitamin A, B, D, nicotilic và axid folid tốt cho sức khỏe. Nhưng bên cạnh đó, gan lợn cũng là nơi chứa nhiều chất độc, nhất là với những con lợn bị nhiễm bệnh th́ phần gan là nơi bị chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Nếu bạn ăn gan lợn nhiễm bệnh dễ chịu tác động bởi mầm bệnh, cùng một hàm lượng độc tố nhất định. Đặc biệt, trong gan cũng có nhiều kư sinh trùng như sán, virus gây bệnh.
Phổi lợn
Trong các bộ phận th́ phổi lợn là nơi chứa rất vi khuẩn v́ đây là nơi trao đổi không khí với bên ngoài. Đặc biệt, trong thành phần của phổi lợn có nhiều khả năng tích tụ rất nhiều bụi bẩn hít vào phổi mỗi ngày.
Nếu như bạn ăn nhiều phổi lợn sẽ rất dễ nạp vào cơ thể nhiều bụi bẩn, kim loại nặng ảnh hưởng nghiêm trọng với sức khỏe của bạn.
Ḷng già
Món ḷng già xào dưa được rất nhiều người yêu thích. Nhưng khi bạn ăn ruột già sẽ có nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn đe dọa sức khỏe của bạn.
Bởi ruột già là nơi đào thải chất bẩn của lợn nên chứa nhiều vi khuẩn, giun sán… dễ gây nguy hiểm tới sức khỏe của bạn. Khi bạn ăn món này cần phải chế biến vô cùng kỹ lưỡng để loại bỏ được những vi khuẩn trong ruột già.
Ngoài ra, trong ruột lợn là nơi các vi sinh vật sống nhiều hơn, chắc chắn sẽ có nhiều kư sinh trùng nên hạn chế ăn.
Óc lợn
Trong thành phần dinh dưỡng của óc lợn chưa nhiều chất béo nên dễ gây béo ph́ thừa cân, cao huyết áp. Ngoài ra, theo thống kê, cứ 100g óc lợn có tới 2500 mg cholesterol, tức là gấp 8 lần nhu cầu cholesterol của một người một ngày.
Bên cạnh đó, trong phần óc lợn cũng chứa nhiều vi khuẩn, nhiễm xán…nên khi bạn ăn sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gây bệnh.