Đĩa cánh gà nướng thơm lừng được phủ một lớp sốt cam óng ả chắc chắn là một gợi ư tuyệt vời cho bữa ăn tất niên của gia đ́nh bạn.
Nguyên liệu (dành cho 6 người ăn):
- 1 kg cánh gà công nghiệp
- Hành lá thái nhỏ
- Phần nước sốt:
- 100 ml nước cam
- 50 gr đường trắng
- 45ml giấm
- 30ml x́ dầu
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 lát gừng mỏng, băm nhỏ
- Nửa th́a cafe tương ớt
- 17gr bột ngô + 30ml nước
Cách làm:
- Làm nóng ḷ hoặc nồi chiên không dầu ở 200 độ.
- Cánh gà rửa sạch, thấm khô bằng giấy ăn rồi để vào khay lót giấy nến.
- Cho khay vào ḷ, nướng từ 40 tới 50 phút đến khi phần da cánh gà đạt độ gịn mong muốn.
- Khoảng 10 phút trước khi cánh gà được nướng xong, chuẩn bị phần nước sốt trên bếp:
- Cho các nguyên liệu đă chuẩn bị để làm nước sốt (trừ bột ngô và nước) vào nồi, bật lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn.
- Hoà bột ngô với nước rồi cho vào nước sốt, khuấy đều đến khi sốt sệt.
- Bày cánh gà ra đĩa, đổ nước sốt lên, rắc hành lá thái nhỏ.
Chúc các bạn thành công!