Bổ sung những thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày giúp cải thiện sức khỏe, tăng cường khả năng đào thải độc tố cho cơ thể.
Mướp đắng
Theo Đông y,mướp đắngvị đắng, tính mát, tác dụng giải độc, giải nhiệt vô cùng hiệu quả. Nghiên cứu cho thấy mướp đắng có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các khối u, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.
Đậu xanh
Theo Đông y,đậu xanhcó tác dụng giải độc, lợi tiểu, khử khuẩn, bổ sung năng lượng, giảm căng thẳng đầu óc, giảm áp lực cho tim... Đây là thực phẩm rất thích hợp để sử dụng trong những ngày thời tiết nóng nực.
Mộc nhĩ đen
Ảnh minh họa
Mộc nhĩ đen có chứa chất keo thực vật có sức hút và kết dính cao, có thể hút thấm hết những tạp chất c̣n tồn tại trong hệ tiêu hóa, giúp máu sạch hơn, hạ cholesterol trong máu, pḥng ngừa t́nh trạng xơ cứng mạch máu.
Bông cải xanh
Bông cải xanh giàu dinh dưỡng, nhiều vitamin, khoáng chất và các chất thiết yếu cho cơ thể.. Ngoài ra, loại rau nà c̣n chứa indol và thiocyanate có lợi, giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, giảm gánh nặng cho thận, hỗ trợ và ngăn ngừa sự h́nh thành, phát triển của các khối u.
Atiso
Atiso có tác dụng giải độc rất tốt. Nó chứa nhiều magie, giúp kích thích giấc ngủ, giảm căng thẳng. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ trong atiso có thể cải thiện tiêu hóa. Không những thế, loại thực phẩm này c̣n giàu kali, lợi tiểu, giúp tăng cường khả năng loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể. Chúng ta có thể ăn sống hoặc nấu chín thực phẩm này.
Bắp cải
Bắp cải chứa nhiều thành phần chống oxy hóa, giúp gan phân giải chất béo dư thừa. Ngoài ra, nó c̣n có tác dụng làm sạch ruột, giúp dạ dày ổn định. Tính chất kháng khuẩn của nó giúp thanh lọc toàn bộ cơ thể. Không những thế, bắp cải c̣n vô hiệu hóa một số chất độc hại, giúp gan tiêu thoát nước, pḥng ngừa một số bệnh tật.
Củ cải đường
Củ cải đường rất tốt cho việc giảm báo, giải độc. Loại thực phẩm này chứa các khoáng chất tự nhiên, giúp loại bỏ chất độc hại. Ngoài ra, trong củ cải đường c̣n chứa methionine và betadine chống lại các độc tố. Nó c̣n giúp lọc máu, cân bằng pH trong máu, làm sạch gan, kích thích cung cấp oxy trong tế báo.
Cà chua
Cà chua chứa hàm lương kali, lycopene cao, đồng thời giàu các chất chống oxy hóa giúp giảm các vấn đề về dạ dày, pḥng ngừa bệnh tật. Ngoài ra, cà chua c̣n kích thích tiết dịch tiêu hóa, tạo điều kiện loại bỏ các chất độc trong cơ thể.
Th́ là
Th́ là chứa nhiều chất xơ và các chất chống oxy hóa, thường được sử dụng trong các loại trả thảo dược để điều chỉnh rối loạn tiêu hóa.
Dưa chuột
Dưa chuột có công dụng lợi tiểu, giúp làm sạch niệu đạo, giúp thận đào thải các chất độc trong ống tiểu. Ngoài ra, dưa chuột c̣n có tác dụng hỗ trợ giải độc cho gan, phổi.
Mật ong
Mật ong nổi tiếng là thực phẩm giải độc cơ thể và làm đẹp. Mật ong chứa nhiều vitamin và axit amin thiết yếu cho cơ thể. Dùng mật ong thường xuyên có tác dụng bài trừ độc tốt, pḥng ngừa bệnh về mạch máu và các chứng suy nhược thần kinh.
Gừng
Gừng có tác dụng hỗ trợ quá tŕnh tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Đồng thời, nó c̣n giúp loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả.
Nghệ
Nghệ có khả năng kháng khuẩn, kháng virus, chống viêm, chống oxy hóa, sát trùng tự nhiên. Ngoài ra, nó c̣n giúp bảo vệ gan, thận; chống các chất phóng xạ và thúc đẩy hoạt động tiêu hóa.
Tỏi
Tỏi là một trong những phẩm có lợi cho sức khỏe. Tỏi chứa allicin và selen giúp gan được thanh lọc và khỏe mạnh.
Trà xanh
Trà xanh là loại đồ uống tốt cho sức khỏe. Lá trà chứa nhiều chất chống ox hóa, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây ra lăo hóa và một số bệnh khác.