Cải rổ, bông cải xanh, cải xoăn nấu chín đều có hàm lượng canxi cao cùng các dưỡng chất quan trọng, hỗ trợ trẻ phát triển khỏe mạnh.
Rau cải rổ nấu chín có lượng canxi cao nhất trong các loại rau xanh, với 268 mg trong mỗi cốc. Cùng với canxi, hàm lượng vitamin K dồi dào trong cải rổ cũng tốt cho xương. Loại rau này c̣n giàu chất xơ, hỗ trợ cải thiện sức khỏe tiêu hóa của các bé.
Cải xoăn cung cấp khoảng 177 mg canxi trong mỗi cốc nấu chín. Loại rau lá xanh này cũng chứa một số dưỡng chất có tác dụng pḥng ngừa bệnh tim, ung thư và viêm nhiễm.
Cải chíp nấu chín có khoảng 74 mg canxi trong mỗi cốc. Chúng cũng chứa nhiều vitamin A, C, hỗ trợ tăng cường thị lực và hệ miễn dịch. Ba mẹ làm món xào, luộc hoặc canh cải chíp để thay đổi khẩu vị cho con.
Rau bina cung cấp khoảng 30 mg canxi trong mỗi cốc. Mặc dù rất giàu canxi nhưng rau bina không được cơ thể hấp thụ tốt như các loại rau xanh ít oxalat như cải xoăn, cải rổ. Oxalat là những hợp chất tự nhiên liên kết với canxi và làm giảm khả năng hấp thụ.
Bông cải xanh là nguồn cung cấp canxi lành mạnh khác. Trẻ ăn rau nấu chín có thể hấp thu nhiều canxi hơn. Một cốc bông cải xanh sống có khoảng 35 mg canxi và 76 mg trong cùng một lượng nấu chín.
|