Thịt lợn là loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong các bữa ăn thường ngày. Do đó, nhiều người lựa chọn cách bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh để tiện sử dụng. Theo thói quen, một số người khi mua thịt lợn về sẽ bỏ luôn vào ngăn đá để cấp đông. Tuy nhiên, với cách làm này, thịt sẽ kém ngon, mất thời gian trong quá tŕnh ră đông.
Để bảo quản trong tủ lạnh được lâu, giữ được độ tươi ngon của thịt, bạn cần thực hiện thêm một bước nho nhỏ trước khi cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh.
- Không cần rửa thịt trước khi bảo quản
Thịt lợn mua về không cần rửa bằng nước. Việc rửa với nước sẽ làm lớp mỡ tự nhiên trên bề mặt miếng thịt bị phá hủy, làm thịt bị khô hơn. Ngoài ra, việc rửa nước cũng khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào miếng thịt. Thay v́ rửa thịt bằng nước, bạn chỉ cần dùng khăn giấy sạch để thấm máu thừa trên bề mặt miếng thịt là được.
- Chia thịt thành các phần đủ dùng cho một bữa
Thay v́ cấp đông cả một tảng thịt lớn, bạn nên chia thịt thành các miếng nhỏ, vừa đủ cho một bữa ăn. Cách này sẽ tiện cho việc ră đông và chế biến thịt.
- Quét rượu trắng và dầu ăn lên bề mặt miếng thịt
Bạn sẽ cần chuẩn bị một ít rượu trắng cao độ, một ít dầu ăn. Thoa đều rượu trắng lên bề mặt của miếng thịt. Rượu có tác dụng khử trùng, giữ cho thịt luôn tươi ngon.
Sau khi đă quét rượu, hăy quét thêm một lớp dầu ăn mỏng phủ đều trên bề mặt miếng thịt.
Dầu ăn tạo ra một lớp màng bảo vệ có tác dụng giữ độ ẩm và chất dinh dưỡng cho miếng thịt.
- Bọc miếng thịt kỹ càng
Sau khi thoa rượu trắng và dầu ăn lên bề mặt miếng thịt, hăy dùng màng bọc thực phẩm để gói kín từng miếng thịt. Hăy ép hết không khí bên trong ra để giữ độ tươi ngon cho thịt.
Tiếp đến, bạn có thể bọc thêm một lớp giấy bạc. Giấy bạc có tác dụng gia tăng khả năng giữ ẩm, giúp thịt được bảo quản tốt hơn.
Xếp các gói thịt vào hộp đựng cho gọn gàng. Đậy nắp kín và để vào ngăn đá tủ lạnh.
Với cách này, bạn có thể bảo quản miếng thịt trong thời gian nửa năm mà thịt vẫn giữ được độ tươi ngon.
Khi cần chế biến, bạn hăy lấy một miếng thịt để vào ngăn mát từ hôm trước để thịt ră đông từ từ. Nếu muốn ră đông nhanh, có thể ngâm miếng thịt trong nước có pha giấm và muối trắng.
|