Hiện nay, thấy XH bị ung thư nhiều quá luôn, nhất là bị tuyến giáp, vòm họng, thực quản, dạ dày, đại tràng, gan. ... do máu đã nhiễm độc tố, chức năng gan suy yếu.
Còn tim thì bị chứng hở van tim, nhồi máu cơ tim, tắc ngẽn mạch máu... tình trạng mổ tim đặt ten rất nhiều. Do cục máu đông.
Cơ thể cần được thải độc mỗi ngày nhờ việc uống đúng các loại lá thảo mộc. Để dưỡng huyết dưỡng gan, tập thở dưỡng khí
Con người khỏe khi: thể huyết mạnh thì khí mạnh , khí mạnh thì điện mạnh, khí mạnh và huyết tốt. Khi huyết xấu, dẫn đến khí và điện sẽ yếu. Sinh ra bệnh tật bởi cơ thể ko thải được độc, tế bào xấu ko đc thải mà tích tụ bằng các khối u, tế bào mới không được sản sinh tốt.
Dưỡng huyết bằng thức uống lá và đường mía (mía) sẽ giúp cải thiện tình trạng máu xấu. Gan được tăng cường chức năng thải độc.
Gan là bộ phận quan trọng để giúp chuyển hoá dinh dưỡng thành chất bổ và thải độc tố ra ngoài cơ thể.
Do vậy, điều rất nên quan tâm là dưỡng huyết và dưỡng gan (ko để gan tích tụ chất độc quá tải, làm gan suy yếu các chức năng của gan)
Trồng cây cỏ hoa lá quanh ta, mỗi loại cây đều có những công dụng tốt, bổ dưỡng cho cơ thể.
Mỗi ngày mình luân phiên thức uống từ cây cỏ,hoa lá nấu với mía là rất là tốt. Cũng ko nên uống 1 loại duy nhất mà uống luân phiên đa dạng các loại thảo mộc dưới dạng như trà.
Chỉ khi bị bệnh thì các thảo mộc sẽ có định lượng nhất định để biến nó là thuốc chữa.
Còn làm trà uống thì cứ ít ít mỗi loại một chút , kết hợp với nhau thành thức uống bổ máu, dưỡng gan.
Mình thường hay nấu với mía tím hoặc ko có mía thì khi nấu xong mình cho thêm đường vào uống.
Chất ngọt từ đường sẽ dẫn chất thảo mộc vào gan.
Mình chia sẻ vài loại thảo mộc dưỡng huyết, dưỡng gan.
Các bạn có thể tự tìm kiếm và tự làm trà cho gia đình uống để giữ sk tốt:
****
Thức Ăn/ uống dưỡng gan, tốt cho gan, hỗ trợ gan tăng chức năng thải độc của gan, chữa bệnh về gan:
Một số loại cây hỗ trợ gan thải độc, chữa bệnh gan, phục hồi chức năng gan.
Các loại này có thể kết hợp cùng nhau với liều lượng ít , uống hàng ngày r ngừng nghỉ một đợt r uống lại. Để cơ thể hấp thu và thanh lọc, phục hồi.
1. Bồ công anh
2. An xoa
3. Diệp hạ châu
4. Cà gai leo (cà cưởng).
5. Phan tả diệp
6. Nấm linh chi
7. Nhân Trần
8. Sắn dây
9. Mã đề
10. Cây xương khỉ (bìm bịp).
11. Xạ đen
12. Bạch hoa xà thiệt thảo
13. Chi tử (quả dành dành)
14. Hoa đu đủ đực
***
Thức ăn/ uống bổ máu, lọc máu, thải độc máu, sản sinh tế bào máu:
Cần phải thải độc, thanh lọc độc tố ra khỏi máu để máu huyết lưu thông.
Để bổ máu chủ yếu là do cách ăn uống để giúp đủ sắt, đủ Hồng cầu, tế bào máu mới được tái tạo và lọc bỏ tế bào yếu bị khuyết bị lỗi...
1. Bồ công anh , tía tô
2. Kinh giới + huyết dụ
3. Nghệ
4. Những loại rau, củ quả, tái cây có sắc tố cam, đỏ, Hồng, tím Hồng, đỏ bầm (thanh long đỏ, rau dền đỏ, củ dền, lựu, mít non, hoa chuối, nước hầm chuối sứ chín, dâu tằm, cà rốt, sâm đại hành)
5. Các loại sâm (đương quy, đại hành, nhân sâm, khổ sâm, rễ Đinh lăng)
6. Tam thất
7. Lá mâm xôi đỏ.
8. Cây cỏ máu
9. Hà thủ ô
10. Đường đỏ , đường thô (đường đen)
11. Các loại đậu đỏ
12. dong giềng đỏ
13. Tỏi (tỏi ngâm tương tamari, tỏi đen, tỏi ngâm dấm tự nhiên).
14. Ích mẫu
15. Ngải cứu
16. Mạch lạc (cây đuôi chuột).
17. Mía tím (mía tím , củ dền đỏ, lát gừng , táo đỏ: bài bổ máu cho ng thiếu máu, thiếu hồng huyết cầu)
18. Huyết đằng
19. Những loại giúp bổ khí bổ huyết, hỗ trợ suy nhược: đẳng sâm, bạch truật, xuyên khung, bạch thược, đương quy, táo đỏ, sâm ngọc linh…
....
Các món cháo dưỡng sinh như:
Cháo gạo lứt, đậu đỏ, táo đỏ, hạt sen
Cháo nếp , đậu đỏ, táo đỏ, nhãn nhục,
Cháo nếp , đường đen, bí đỏ
Hầm chân gà, táo đỏ, đậu đen
Món hầm gà ác táo đỏ, nhãn nhục, tam thất…
Lòng đỏ trứng gà ta ngâm mật ong rừng
Cây cỏ hoa lá quả hạt quanh ta còn nhiều lắm, do con Ng mình chưa biết hết đó thôi. Thiên nhiên có vạn vật để nương tựa vào nhau mà sống.
Con người thời đại công nghiệp đang dần ko biết sử dụng cây cỏ hoa lá , thức ăn tự nhiên làm thuốc cho mình. Nghề chế biến dược liệu từ cây thuốc cũng mất truyền dần ở các thế hệ sau.
VietBF@sưu tập