Cho dù là loại cá nào được ră đông, hăy nhớ phương pháp này, chỉ cần một mẹo nhỏ là cá sẽ được ră đông hoàn toàn trong ṿng 5 phút. Thật là tuyệt vời!
Hiện nay hầu như nhà nào cũng có tủ lạnh, và nhiều gia đ́nh đặc biệt thích cất những nguyên liệu dự trữ vào tủ lạnh. Cá là một trong số đó, cá sẽ đông cứng sau khi để lâu trong tủ lạnh, nếu muốn ăn th́ trước tiên phải ră đông cá, nếu ngâm trong nước sẽ phải đợi lâu.
Do vậy hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ để ră đông cá rất đơn giản và nhanh chóng, mà chất lượng thịt và mùi vị của cá khi ră đông sẽ không thay đổi, tương tự như cá tươi.
Tiếp theo, là chia sẻ mẹo nhỏ này để ră đông cá. Đầu tiên, lấy con cá đă đóng đông cứng từ tủ lạnh ra. Muốn ră đông cá dù cho vào thau nước hay không cũng phải đợi ít nhất nửa tiếng, rất mất thời gian nên bạn phải dùng mẹo nhỏ để ră đông cá nhanh chóng. Trước tiên chúng ta hăy chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho một th́a muối ăn vào bát, thêm một chút giấm trắng và cho nước ấm khoảng 25 độ vào, không nên để nhiệt độ của nước ấm quá cao, nếu quá cao th́ nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thịt và mùi vị của cá.
Sau khi thêm muối ăn, giấm và nước ấm, chúng ta dùng đũa khuấy cho muối ăn tan hết. Đảo đều, khi muối tan hết th́ đổ muối và nước ấm lên trên cá. Sau khi đổ nước lên trên cá, đá trên bề mặt cá tan hết, bạn để sang một bên để ngâm trong 5 phút. Sau 5 phút, cá đă sẵn sàng để được vớt.
Thực ra nguyên lư của phương pháp ră đông cá này rất đơn giản, chúng ta thường thấy khi vào mùa đông người ta rắc một ít muối để làm tan băng. Dùng muối ăn không những có thể làm tan đá viên nhanh chóng mà c̣n có thể khử trùng. Mặc dù cá được đông lạnh ở nhiệt độ thấp trong tủ lạnh, nhưng không thể tránh khỏi một số vi khuẩn sinh sôi, hơn nữa muối là gia vị được dùng phổ biến, không gây hại cho cơ thể nên dùng muối ră đông cá rất tiện lợi, rất tốt cho sức khỏe và rất hợp vệ sinh.
Ngoài việc cho thêm muối, người ta c̣n cho giấm trắng vào, giấm trắng không chỉ có tác dụng làm mềm mà c̣n khử mùi tanh khiến cá không bị tanh.
Nó c̣n ngon hơn cả cá mới mua. Sử dụng nước ấm có thể thúc đẩy quá tŕnh ră đông mà không làm cá bị đóng vảy, v́ vậy khi thêm nước ấm vào, nhiệt độ không được quá cao, khoảng 25 độ là vừa.
Nguyên tắc đă được giải thích rơ ràng cho mọi người, sự kết hợp của ba thứ này có thể làm tan băng nhanh chóng cá. Sau khi cá được ră đông, chúng ta chỉ cần đổ hết nước bẩn bên trong ra ngoài.
Sau đó cá được sơ chế, rửa sạch, tẩm ướp gia vị rồi chế biến thành nhiều món ngon liên quan đến cá. Tóm lại, trước tiên bạn chuẩn bị một cái bát, cho một th́a muối ăn, một lượng giấm trắng thích hợp và nước ấm khoảng 25 độ vào trộn đều, sau đó đổ lên trên phần cá đă đông lạnh. Sau đó để cá đông lạnh sang một bên và ngâm trong 5 phút để ră đông nhanh chóng.
Trên đây là những mẹo ră đông cá mà hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn, rất đơn giản và rất nhanh, các bạn đă học chưa? Nếu bạn thấy nó đặc biệt thiết thực và đơn giản, hăy chia sẻ nó với bạn bè và gia đ́nh của bạn nhé.
VietBF@sưu tập
|