HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nước Mỹ đang thực sự lo sợ vì nguy cơ khủng bố rất cao!
Như những tin đã đưa, nghi phạm xả súng ở Trung tâm Vùng Inland (IRC) thuộc TP San Bernardino, bang California hôm 2-12, Syed Rizwan Farook dường như có liên hệ với những kẻ bị liệt vào danh sách khủng bố quốc tế và đã bị cực đoan hóa.

Trong khi đó, kẻ mà y gọi là vợ - Tashfeen Malik đã đăng tải lời thề trung thành với thủ lĩnh IS trên mạng xã hội ngay trước khi vụ xả súng xảy ra.

Phải chăng những phần tử khủng bố đã thực sự ở trong lòng nước Mỹ. Và ở đất nước sở hữu súng đạn dễ dàng như ở Mỹ, điều gì cũng có thể xảy ra!

Nỗi lo khủng bố nội địa

Sau khi khám xét căn hộ cũng như chiếc SUV đen của cặp nghi phạm, cảnh sát phát hiện 2 súng trường, 2 súng ngắn, hơn 6.000 băng đạn, 12 quả bom ống cùng hàng trăm vật liệu chế tạo bom. Cảnh sát trưởng San Bernardino, ông Jarrod Burguan, cho hay vụ xả súng “được lên kế hoạch” và cặp đôi nghi phạm có vẻ định thực hiện một cuộc tấn công khác.

Thảm kịch hôm 2-12 dường như là bằng chứng cho thấy người dân Mỹ lo sợ khủng bố nội địa hơn cả. Theo kết quả cuộc thăm dò mới công bố của Trường ĐH Quinnipiac, 58% người Mỹ xem mối đe dọa lớn nhất của nước này đến từ những công dân trong nước bị cực đoan hóa, tiếp đó là “người nhập cảnh vào Mỹ bị cực đoan hóa” (17%) và người tị nạn Syria (16%).



Người dân tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng ở TP San Bernardino hôm 3-12 Ảnh: REUTERS


Số liệu của Quỹ Nước Mỹ cũng cho thấy các kêu gọi thắt chặt an ninh biên giới Mỹ - như việc hạ viện nước này thông qua dự luật chấm dứt tiếp nhận người tị nạn Syria mới đây - đã sai đường. Theo quỹ này, trong 14 năm kể từ vụ khủng bố 11-9-2001 (vụ duy nhất mà khủng bố đến từ nước ngoài), không vụ khủng bố nội địa nào có thủ phạm là công dân nước ngoài. Chưa hết, trong số 497 cá nhân bị bắt vì liên quan đến khủng bố có tới 64% sinh ra ở Mỹ.

Cũng trong 14 năm qua, đã xảy ra 26 cuộc tấn công khủng bố nội địa do các tay khủng bố trong nước Mỹ gây ra và chỉ có 7/26 vụ liên quan đến chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan. Gây ra 19 vụ còn lại là những kẻ cực đoan cánh hữu - bao gồm những kẻ theo đuổi sự thống trị của người da trắng hay những kẻ chống chính phủ - mà gần đây nhất là thảm sát cướp đi sinh mạng của 9 người tại một nhà thờ của người da đen ở TP Charleston, bang South Carolina. Đây là bằng chứng cho thấy khủng bố nội địa ở Mỹ không gắn với 1 hệ tư tưởng cụ thể nào.

Tỉ lệ ủng hộ khủng bố tăng cao

Trong khi đó, nghiên cứu gần đây của Trung tâm An ninh mạng và Nội địa thuộc Trường ĐH George Washington (Mỹ) báo động rằng số lượng người ủng hộ IS ngay tại Mỹ hiện đã tăng lên vài ngàn người. Ít nhất 56 người bị buộc tội vì có những hoạt động liên quan đến IS tại Mỹ trong năm 2015, cao hơn 3 lần so với năm trước đó.

Báo cáo cho biết ít nhất 300 người Mỹ đang tích cực ủng hộ và phát tán thông tin tuyên truyền của IS trên mạng xã hội. Trong khi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mở khoảng 900 cuộc điều tra nhằm vào những phần tử cực đoan bạo lực nội địa tại toàn bộ 50 bang thì khoảng 250 người Mỹ tìm cách đến những lãnh thổ IS đang kiểm soát ở Syria và Iraq. Đồng tác giả báo cáo là Lorenzo Vidino cho rằng dù thông tin người Mỹ gia nhập IS không phải mới song “quy mô của việc huy động và cực đoan hóa liên quan tới IS là chưa từng có”.

Còn theo cuộc thăm dò của Trường Quinnipiac kể trên, 83% trong số 1.453 người được hỏi tin là sẽ có một cuộc khủng bố gây thương vong lớn trên đất Mỹ. Ngoài ra, 62% nghĩ Mỹ và đồng minh đang bại trận trong cuộc chiến chống IS trong khi 54% ủng hộ Mỹ phái bộ binh đi chiến đấu với IS.

Bất chấp những lo sợ này, Tổng thống Barack Obama tuyên bố IS không thể tấn công nước Mỹ trong cuộc phỏng vấn với đài CBS hôm 3-12. “IS sẽ không là mối đe dọa hiện hữu đối với Mỹ. Dù chúng là một tổ chức nguy hiểm như Al Qaeda nhưng chúng ta đã có sự phòng thủ chắc chắn” - ông nhấn mạnh. Tổng thống Mỹ còn trấn an người dân nên bình tĩnh và không sợ hãi.



Nỗ lực kiểm soát súng thất bại


Chỉ một ngày sau vụ xả súng kinh hoàng tại TP San Bernardino, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu bác bỏ một loạt dự luật về kiểm soát súng do Đảng Dân chủ đề xuất, bao gồm mở rộng kiểm tra nhân thân của những người mua súng trên mạng hoặc tại hội chợ súng và cấm người có tên trong danh sách theo dõi khủng bố mua súng.

Với dự luật thứ nhất, theo báo The Guardian, chỉ có 4/54 thượng nghị sĩ của Đảng Cộng hòa (GOP) bỏ phiếu ủng hộ và toàn bộ 4 ứng viên tổng thống Mỹ của GOP trong Thượng viện - Ted Cruz, Lindsey Graham, Rand Paul và Marco Rubio - bỏ phiếu bác. Những lá phiếu phản đối của GOP cũng chặn đứng dự luật thứ hai.

Thượng nghị sĩ Dianne Feinstein, người đề xuất dự luật thứ hai, nặng lời chỉ trích các đồng nghiệp GOP: “Nhiều năm nay, quốc hội đã tê liệt trước giới ủng hộ sử dụng súng trong khi ngày càng nhiều người Mỹ thiệt mạng trong các cuộc xả súng hàng loạt. Cảnh tàn sát sẽ không dừng lại cho đến khi quốc hội có đủ dũng khí quay lưng với những tổ chức vận động súng ống và bảo vệ đất nước”.

Đài CBS (Mỹ) cho hay sau thảm kịch tại San Bernardino, những người theo đường lối tự do chê bai GOP chẳng làm gì ngoài chuyện “chia sẻ và cầu nguyện”. Theo báo Guardian (Anh), hơn 20 năm qua, Hiệp hội Súng trường quốc gia (NRA) và GOP đã bắt tay đẩy lùi bất cứ nỗ lực kiểm soát súng nào. Hệ quả, như báo The Washington Post (Mỹ) chỉ ra, trong vòng 10 năm (tính đến năm 2014), các nghi phạm khủng bố tìm cách mua vũ khí ở Mỹ ít nhất 2.233 lần.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 12-05-2015
Reputation: 237146


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 106,673
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	moi-de-doa-lon-nhat-cua-my.jpg
Views:	0
Size:	21.8 KB
ID:	835485  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,102 Times in 7,212 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 129
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List

Thread Tools

Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09239 seconds with 13 queries