Loại cá này được mệnh danh là đệ nhất đặc sản biển nhờ hương vị và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại
Cá chim biển là loại cá cực kỳ bổ dưỡng, thường được dùng để nấu các món ngon, bồi bổ người già, trẻ em, người ốm đau.
Loại cá này bổ dưỡng, thịt ngon và hợp khẩu vị của nhiều người.
Chúng được mệnh danh là đệ nhất đặc sản biển nhờ hương vị và giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Từ cá chim có thể chế biến nhiều món ăn thơm ngon khác nhau.
Nguyên liệu:
- Cá chim: 1 con
- Gừng, tỏi, hành
- Gia vị
Cách làm:
- Cá chim làm sạch, rửa qua với nước vài lần. Sau đó đem ngâm cá trong nước trà loăng có chút muối trong 1 tiếng, xong vớt ra để ráo
- Khứa vài đường lên thân cá, cả 2 mặt
- Thoa đều 1 ít muối + tiêu lên thân cá và mặt trong bụng cá
- Gừng gọt vỏ, đem cắt lát. 1 phần cắt sợi
- Tỏi băm nhỏ
- Đập dập vài cái đầu hành
- Nhét vào bụng cá đầu hành + gừng cắt lát
- Lấy dĩa to, lót gừng cắt lát + đầu hành dưới đáy dĩa, rồi cho cá lên
- Thêm chừng 1 muỗng cà phê rượu hoa tiêu + 1 muỗng cà phê dầu mè
- Cho dĩa cá vào xửng hấp cách thủy 20 phút.
- Bắc chảo, cho dầu vào phi gừng đến khi vàng th́ vớt ra
- Tiếp tục phi vàng tỏi băm, cũng để riêng ra
- Khi cá chín, cho tỏi phi + gừng phi lên mặt trên. Đậy nắp, hấp thêm chừng 5 phút cho tỏi và gừng dậy mùi thơm là xong
- Chấm cá với nước tương đậm đặc, có cho chút đường + pha xíu nước hấp cá + thêm tỏi phi cho thơm.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại cá này!
VietBF@ Sưu tập