Uống nước chanh ấm, trà gừng, nước dừa hay nhai vài lá húng quế vào buổi sáng có thể giúp trung ḥa axit, làm dịu dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa.
Nước chanh ấm góp phần cân bằng độ pH trong dạ dày, tăng cường tiêu hóa. Vắt nước cốt từ nửa quả chanh thêm vào cốc nước ấm, uống sau khi ăn sáng giúp tránh tiết quá nhiều axit.
Trà gừng làm từ gừng, có đặc tính chống viêm, làm dịu dạ dày bằng cách trung ḥa axit và giảm buồn nôn, đầy hơi. Đun sôi một vài lát gừng tươi trong nước, lọc và uống từ từ để giảm đau.
Chuối có tác dụng kháng axit tự nhiên, hỗ trợ xoa dịu và bảo vệ niêm mạc dạ dày. Vào buổi sáng, hăy thử ăn một quả chuối chín để ngăn axit trào ngược lên thực quản.
Nước dừa không chỉ bổ sung chất điện giải mà c̣n hỗ trợ trung ḥa axit trong dạ dày. Uống nước dừa tươi khi bụng đói c̣n góp phần giảm axit, thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn trong ngày.
Lá húng quế có công dụng giảm sản xuất axit, làm dịu kích ứng trong dạ dày. Nhai một vài lá tươi hoặc pha thành trà để hỗ trợ tiêu hóa.
|