Tàu cá chở 14 người, trong đó có người Việt, ch́m ngoài khơi TP Yeosu – Hàn Quốc, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.
Vụ tai nạn của tàu cá Seogyeong nặng 239 tấn xảy ra tại TP Yeosu, cách Seoul khoảng 320 km về phía Nam sáng 9-2.
Cảnh sát biển Hàn Quốc tại Yeosu đang t́m kiếm 6 thành viên thủy thủ đoàn mất tích. Cuộc t́m kiếm tập trung trong phạm vi bán kính 5 km tính từ nơi tàu ch́m, cách đảo Habaekdo 17 km về phía Đông.
Các quan chức đă t́m thấy 7 thành viên thủy thủ đoàn ngay sau vụ tai nạn. Trong số 3 người thiệt mạng có thuyền trưởng. Cả 3 đều là công dân Hàn Quốc.
Theo Korea Herald, một tàu đánh cá đă cứu một người đang trôi nổi trong t́nh trạng bất tỉnh gần địa điểm ch́m tàu.
4 thành viên được cứu - gồm hai người Indonesia và hai người Việt Nam - đang được chuyển đến cảng Chukjeong trên đảo Narodo. Họ bị hạ thân nhiệt nhưng không bị thương nguy hiểm đến tính mạng.
Một số trong 6 thành viên mất tích được cho là đă ở bên trong tàu vào thời điểm xảy ra tai nạn, theo lời kể của những người sống sót.
Lực lượng bảo vệ bờ biển đă triển khai thợ lặn t́m kiếm, đồng thời huy động 19 tàu của lực lượng bảo vệ bờ biển, 3 tàu của các tổ chức chính phủ liên quan và 4 máy bay.
Theo những người vận hành tàu, Seogyeong biến mất khỏi radar vào khoảng 1 giờ 41 phút và những người sống sót cho biết tàu bị lật do thời tiết xấu.
Bộ Nội vụ và An toàn đă thành lập một trụ sở ứng phó hợp tác với chính quyền tỉnh Nam Jeolla và chính quyền TP Yeosu để tổ chức hoạt động t́m kiếm, cứu nạn và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng trong vụ tai nạn.