Món thịt heo quay thơm nức, phần thịt mềm ngọt, phần b́ gịn tan ăn kèm xoài chua và chấm nước sốt chua ngọt cực ngon.
Để làm thịt heo quay b́ gịn vừa ngon, gịn lại vàng ươm các bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây của chị Thanh Huệ nhé. Đảm bảo ai ăn cũng khen ngợi và hỏi xin bí kíp.
Nguyên liệu làm thịt heo quay:
- Thịt ba chỉ heo rừng (hoặc ba chỉ thịt lợn thường)
- Xoài xanh, rau thơm, gừng, đậu phộng, hành phi, chanh.
- gia vị khác: Mắm, me, đường, muối, giấm gạo.
Cách làm thịt heo quay:
- Pha một chậu nước muối loăng và cho thịt heo vào rửa. Tiếp đến dùng một phần nước cốt chanh chà xát thật kỹ lên toàn bộ thịt heo, sau đó rửa sạch lại dưới ṿi nước rồi cho thịt vào rổ, để ráo nước.
Bước tiếp theo bắc một nồi nước đun sôi và cho gừng thái mỏng cùng 2 muỗng giấm gạo và chần thịt heo cho sạch.
Rửa lại thịt heo 1 lần nữa và để ráo. Dùng xiên châm đều lên bề mặt da và quét mỗi lớp giấm trộn muối lên bề mặt da của miếng thịt.
- Cho vào nồi chiên hơi nước nướng lần 1 với 230 độ trong ṿng 30 phút, sau khi nướng lần 1 xong bạn lấy thịt ra kiểm tra và bỏ phần giấy đă bọc ra ngoài.
Tiếp tục nướng lần 2 với 200 độ trong ṿng 10 phút. Khi thịt đă được nướng xong bạn lấy ra và thái miếng nhỏ vừa ăn.
- Xoài xanh đem rửa sạch gọt vỏ rồi dùng dao băm hoặc thái nhỏ tùy sở thích.
Pha nước chua ngọt để chấm thịt ba chỉ quay:
- Đầu tiên cho muỗng đường và 4 muỗng nước mắm ngon vào nồi. Sau đó đun với lửa nhỏ cho đến khi đường trong nồi tan hết quyện cùng với nước mắm tạo thành hỗn hợp sền sệt th́ tắt bếp.
- Cho me vắt vào nồi đổ bát con nước, đun sôi và lọc qua rây để có nước cốt me mịn ngon. Cho hỗn hợp nước mắm và đường vào chén me khuấy đều rồi cho thêm đậu phộng và hành phi là đă hoàn thành bát nước mắm me ngon chua ngọt hấp dẫn.
Một món ăn đơn giản, dễ làm hăy thêm mới thực đơn của gia đ́nh bạn bằng món cuốn xoài thịt ba chỉ heo quay chiên gịn ngay nhé!
VietBF@sưu tập
|