1-Thượng nghị sỹ Bill Cassidy vừa đưa ra báo động. Tiền an sinh xã hội sẽ không còn nữa vào năm 2033, ngoại trừ phải cắt giãm.
Vì sao tiền này hết nhanh ? Vài ngày nay chúng ta chắc đã nghe việc gian lận hàng tỷ tỷ tiền an sinh xã hội.
Một chuyện phung phí hơn là : những người dân Ukraine trên 65 cũng đang lãnh an sinh xã hội ở Mỹ và cả ở Ukraine. Các vị tù nhân lương tâm, tỵ nạn bằng máy bay trên 65 tuổi cũng đang lãnh an sinh xã hội. Các em nhỏ đẻ ở Mỹ , đem về Tàu hay Mexico sống cũng lãnh an sinh xã hội. Không những đứa bé lãnh tiền, mà người nuôi cũng lãnh.
Ai đi làm ở Mỹ cũng biết tiền quỹ an sinh xã hội là tiền của người đi làm đóng thuế vào , Và họ phải làm ít nhất hơn 10 năm để có được tiền này.
Có những anh, chị đã làm 2-30 năm, cong lưng đóng thuế. Nhưng vì lương thấp nên về già chỉ lãnh được $8-900/tháng. Nhưng có ông tù nhân lương tâm , cởi máy bay tỵ nạn vừa qua Mỹ thì được lãnh $1000 cộng thêm tiền mướn nhà của chính phủ trả.
Nếu nín thinh ăn thì không ai nói. Ngặt cái, còn vãnh mõ lên nói sống ở xứ này nhục quá. Nhục quá, mà chưa tìm đường đi, thì lương tâm ở đâu ?
2-Nhiều khảo sát ý kiến của các báo đài với hơn 100 người rồi họ đưa ra kết luận. Ông này thua, ông nọ thắng. Có báo đài chỉ bỏ bậy lên số nào họ thích và xem như đúng rồi.
Nhìn khảo sát thực tế với ý kiến hàng trăm ngàn người. Các bạn sẽ biết ông Trump đang xem bọn báo chí là giẽ rách. Hình.
3-Dân biểu dân chủ HAKEEM JEFFRIES, chủ tịch khối thiểu số hạ viện nói trên Cnn sáng nay. Biên giới an toàn và người nhập cư bất hợp pháp thấp nhất là nhờ công của ông Biden và đảng dân chủ.
"WE ARE SECURING THE BORDER...NOT TRUMP"
4-Ukraine ký một hợp đồng đất hiếm trước khi họp với Mỹ ký hợp đồng thứ 2. Tin tức hôm nay xì ra, Ukraine không có nhiều đất hiếm. Các vùng có nhiều đất hiếm hầu như đã bị Nga chiếm Chuyện có nhiều đất hiếm là do ông Trump dựng lên, nhằm giúp đở ,cứu vớt cho Ukraine. Chứ nếu Ukraine đã có hợp đồng với Anh thì Mỹ chắc chắn phải biết. Hình hợp đồng giữa Anh và Ukraine cùng bản đồ đất hiếm.
5-Sau một ngày hội nghị, chiều nay Zelensky nói với BBC, ông sẳn sàng trở lại ký hiệp ước với Mỹ nhưng bộ trưởng bộ tài chánh Mỹ nói trể rồi. Kết quả cuộc hội nghị ở London chưa được công bố. Nhưng dựa theo tuyên bố của Zelensky thì biết đã không đi đến đâu.
(Lê Hoàng)