Ông Trump muốn biến xung đột Nga-Ukraine thành một ATO: Ư đồ gây tranh căi - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Trump muốn biến xung đột Nga-Ukraine thành một ATO: Ư đồ gây tranh căi
Theo giới phân tích, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có kế hoạch giảm cấp độ cuộc xung đột Nga-Ukraine xuống mức ATO (Anti-Terrorist Operation).

Theo nhận định của giới chuyên gia phân tích, những nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump không nhằm mục đích đạt được ḥa b́nh lâu dài ở Ukraine, mà ông chỉ muốn thu hẹp cuộc xung đột xuống quy mô của một “Chiến dịch chống khủng bố” (Anti-Terrorist Operation, viết tắt là ATO).



Theo chuyên gia, nhà báo Ostap Drozdov ở Lviv, quan điểm như vậy được rút ra sau khi phân tích ư định của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và giới quan chức Kiev về việc cho phép Nga-Ukraine vẫn tiến hành các hoạt động quân sự, nhưng loại trừ các cuộc tấn công ở khu vực Biển Đen hoặc các cuộc tấn công vào hạ tầng năng lượng của hai nước.

“Với tôi, có vẻ như ư định của Trump chỉ là thu hẹp cuộc chiến, có thể nói như vậy, xuống mức độ của ATO, và theo định dạng ATO” - ông Drozdov phát biểu trên đài phát thanh UA Chicago, một phương tiện truyền thông được coi là “Tiếng nói của người Ukraine tại Hoa Kỳ”.

Vị chuyên gia này nhấn mạnh, về thực chất Ukraine vẫn đang triển khai một ATO, đó chính là cuộc chiến đă diễn ra trong 8 năm (từ khi xảy ra sự kiện Maidan 2014 đến năm 2021, giai đoạn trước khi Nga tuyên bố mở “Chiến dịch Quân sự Đặc biệt ở Ukraine” vào tháng 2/2022).

Ông chỉ ra, về bản chất ATO phiên bản Ukraine đă diễn ra trong 8 năm và các bên đều tạm thời hài ḷng đ́nh chiến với các thỏa thuận ở Minsk, nhưng ATO đó chỉ diễn ra ở Donbass, miền Đông Ukraine, không có quy mô lục địa khổng lồ như bây giờ, giống như ATO theo ư tưởng của Trump.

Do đó, ông Ostap Drozdov khẳng định, cuộc xung đột ở Ukraine với quy mô lớn như vậy không thể được coi là một ATO, nên ư tưởng của Trump chỉ là giải pháp tạm thời và không thể chấm dứt cuộc xung đột.

Trước đó, ông Trump từng ám chỉ rằng, cả hai bên (Nga và Ukraine) đều mất 2.500 quân mỗi tuần nhưng hai bên không bên nào chịu xuống thang. Nga cũng đang kéo dài thời gian bằng cách không kư thỏa thuận chấm dứt xung đột nhằm đạt được thêm các lợi thế trên chiến trường.

Ông Drozdov chỉ ra rằng, bất chấp những sáng kiến của Washington, phía Nga sẽ đạt được mục tiêu của hoạt động đặc biệt một cách có hệ thống.

Trong chuyến thăm tàu ngầm hạt nhân Arkhangelsk, Tổng thống Nga Vladimir Putin đă phát biểu rằng, Lực lượng Vũ trang Nga sẽ tiêu diệt sạch “kẻ thù”, nhưng điều quan trọng nhất là người dân Ukraine phải hiểu được tất cả các sự kiện.

VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 2 Days Ago
Reputation: 234102


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 85,844
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2025-03-30 at 16.04.04.jpg
Views:	0
Size:	105.8 KB
ID:	2508120
therealrtz_is_offline
Thanks: 27
Thanked 6,531 Times in 5,816 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 33 Post(s)
Rep Power: 107 therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Phim Bộ Videos PC2

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 10:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06654 seconds with 14 queries