HOME

24h

Shows

GOP

Phim Bộ

Online

Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây là lư do Hoàng Dung không dạy vơ công cho Dương Quá
Hoàng Dung ghét Dương Quá, không dạy vơ công v́ sợ bị trả thù? Trong bản sửa đổi cuối cùng, cố nhà văn Kim Dung đă thay đổi chi tiết liên quan đến mẹ ruột của Dương Quá.

Hoàng Dung là một trong những nhân vật nữ chính được yêu thích và cũng gây tranh căi nhiều nhất trong tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung.

Tính cách của nàng cũng có sự thay đổi từ một cô gái xinh đẹp, thông minh, tinh quái trong Anh hùng xạ điêu tới một phụ nữ trung niên khó ưa trong Thần điêu đại hiệp. Không những thế, Hoàng Dung c̣n trở thành một trong những trở ngại ngăn cản t́nh yêu của Dương Quá và Tiểu Long Nữ.

Từ một tiểu tiên nữ thông minh, xinh đẹp, Hoàng Dung trở thành người phụ nữ tâm cơ khi làm vợ Quách Tĩnh. Trong Thần điêu đại hiệp, Hoàng Dung tỏ rơ thái độ của ḿnh với Dương Quá. Tờ Toutiao mới đây đăng tải bài viết giải thích lư do v́ sao Hoàng Dung không ưa Dương Quá và có thành kiến với chàng thông qua một số t́nh tiết được cố nhà văn thay đổi.

Hoàng Dung ở tuổi trung niên lại là người phụ nữ khó chịu và đáng ghét.
Dương Quá vốn là con của Dương Khang và Mục Niệm Từ. Năm lên 11 tuổi, Mục Niệm Từ qua đời, cậu bé Dương Quá sống lang bạt cho đến khi gặp Quách Tĩnh. Trong mắt Hoàng Dung, Dương Quá là đứa trẻ hư, sinh ra trong gia đ́nh không mấy tốt đẹp, cha là người xảo trá, lừa thầy phản bạn. Khi Hoàng Dung gặp cậu nhóc Dương Quá lần đầu tiên, ấn tượng đầu tiên về Dương Quá trong mắt Hoàng Dung khá tệ.

Theo Toutiao, trong tiểu thuyết có đoạn Dương Quá hỏi Quách Tĩnh về Nghê Lăo Tử. Dù Dương Quá chỉ hỏi v́ tính ṭ ṃ nhưng Hoàng Dung cho rằng, cậu đang có ư định lợi dụng chồng ḿnh. V́ điểm này, Hoàng Dung bắt đầu thấy khó chịu với Dương Quá.

Hoàng Dung thấy khó chịu với Dương Quá và lo sợ chàng lớn lên trở thành kẻ tiểu nhân.
Lúc này Dương Quá mới 13 tuổi, việc Hoàng Dung không thể bao dung với một đứa trẻ khiến nhiều người cảm thấy ṭ ṃ. Khi thấy Dương Quá càng lớn càng giống Dương Khang, Hoàng Dung vừa thấy lo sợ vừa nghi hoặc. Trong quá khứ, Dương Khang từng kết nghĩa huynh đệ với Quách Tĩnh nhưng mặt khác y lại đi theo pḥ tá Hoàn Nhan Hồng Liệt, lừa thầy phản bạn.

Để được Âu Dương Phong nhận làm đồ đệ, Dương Khang ra tay giết Âu Dương Khắc và năm người trong nhóm Giang Nam Thất Quái. Bị Hoàng Dung phát hiện ra âm mưu của ḿnh, Dương Khang ra tay định giết chết cô nhưng lại bị gậy ông đập lưng ông, trúng độc mà chết. V́ lo sợ Dương Quá lớn lên sẽ giống cha ruột, Hoàng Dung không có ư định dạy vơ công cho chàng mà muốn cậu trở thành một người b́nh thường để dễ bề đối phó nếu xảy ra t́nh trạng giống Dương Khang.

Ngay từ lần gặp đầu tiên, Hoàng Dung đă không có thiện cảm với con trai của Dương Khang.
Dương Quá được vợ chồng Quách Tĩnh - Hoàng Dung nhận nuôi và đưa cậu đến đảo Đào Hoa sống. Khi thấy chồng nhận nuôi Dương Quá và dạy vơ công cho cậu, Hoàng Dung đă ngăn chồng và cho biết chính ḿnh sẽ dạy Dương Quá. Tuy nhiên, trên thực tế, Hoàng Dung không những không dạy vơ công cho Dương Quá mà c̣n ngăn cản chồng truyền thụ vơ công cho con trai của Dương Khang.

Một lư do nữa khiến Hoàng Dung không dạy vơ công cho Dương Quá v́ Dương Khang. Trong quá khứ, Dương Khang gián tiếp chết dưới tay Hoàng Dung. Nàng lo sợ sau này khi lớn lên, sau khi học được các chiêu thức vơ công, Dương Quá sẽ quay lại trả thù. Mỗi khi nh́n thấy Dương Quá, Hoàng Dung đều không khỏi cảm thấy "ghê sợ" khi nghĩ đến Dương Khang.


Hoàng Dung không dạy vơ công mà ngược lại dạy Dương Quá đạo đức, lễ nghĩa làm người.
Không muốn chồng dạy vơ công cho Dương Quá nhưng Hoàng Dung không thể ra mặt phản đối. Lúc này có bốn đệ tử học vơ đă tính cả Dương Quá. Vốn thông minh, Hoàng Dung bèn đưa ra quy tắc, Quách Tĩnh không được dạy Dương Quá, ngược lại cô không được phép dạy cho ba người c̣n lại. Bốn đệ tử cũng không được phép luận vơ công với nhau.

Dù tuyên bố với chồng sẽ dạy vơ công cho Dương Quá nhưng kỳ thực Hoàng Dung lại dạy Dương Quá sách Luận ngữ và các đạo đức, lễ nghĩa làm người. Sau khi biết ḿnh phải học sách Luận ngữ, Dương Quá không khỏi bị sốc và bất măn.

Hoàng Dung quyết không dạy Dương Quá vơ công v́ sợ chàng lớn lên sẽ trả thù.
Theo Toutiao, khá nhiều người đọc đồng t́nh với việc Hoàng Dung dạy Dương Quá đạo đức, lễ nghĩa làm người. Thứ nhất, nếu học được vơ công mà quên mất đạo đức, lễ nghĩa, Dương Quá có khả năng sẽ đi vào vết xe đổ của Dương Khang. Thứ hai, nếu học được vơ công cái thế, Dương Quá chưa t́m hiểu rơ ràng sẽ quay lại báo thù vợ chồng Quách Tĩnh - Hoàng Dung.

Lư do thứ hai khiến Hoàng Dung không thích Dương Quá được cho là liên quan đến Quách Phù. Khi ngồi trên thuyền đến đảo Đào Hoa, Quách Tĩnh ngụ ư muốn gả con gái cưng Quách Phù cho Dương Quá khiến Hoàng Dung khó chịu. Đời trước hai nhà Dương - Quách vốn có thỏa thuận, nếu có hậu nhân là nam và nữ sẽ cho kết làm phu thê, nếu cùng giới sẽ cho kết huynh đệ. Đời trước, Quách Tĩnh và Dương Khang trở thành anh em kết nghĩa. Tới đời Dương Quá - Quách Phù là thế hệ thứ 3, phù hợp với thỏa thuận ban đầu của hai gia đ́nh.

Cô phản đối việc chồng muốn hứa hôn Quách Phù cho Dương Quá.
Chính v́ thế, Quách Tĩnh muốn gả con gái cho Dương Quá, thực hiện mong muốn cuối cùng của người cha đă khuất. Tuy nhiên, Hoàng Dung không muốn gả con gái đầu ḷng được cô cưng chiều hết mực cho con trai của kẻ thù. Thấy chồng khăng khăng làm theo ư muốn, Hoàng Dung bèn khéo léo cho biết cô sẽ nói về vấn đề này khi hai đứa trẻ lớn hơn.

Điều này sẽ phụ thuộc vào việc Dương Quá lớn lên trông ra sao. Nếu là kẻ xảo trá giống cha (Dương Khang) chắc chắn Hoàng Dung không bằng ḷng. Dù nói khéo với chồng nhưng trong thâm tâm Hoàng Dung, nàng luôn thấy Dương Quá không xứng với con gái của ḿnh.

Tuy nhiên, tờ Toutiao cho biết, đây chưa phải lư do chính khiến Hoàng Dung ghét Dương Quá. Trong phiên bản đầu tiên của Anh hùng xạ điêu và Thần điêu đại hiệp, cố nhà văn Kim Dung viết mẹ ruột của Dương Quá không phải Mục Niệm Từ mà là Tần Nam Cầm - cháu gái một thợ bắt rắn.

Hoàng Dung là nhân vật bị ghét thứ nh́ sau Quách Phù trong "Thần điêu đại hiệp".
Trong phiên bản Anh hùng xạ điêu đầu tiên, Quách Tĩnh và Hoàng Dung có lần gặp gỡ và quen biết với Tần Nam Cầm. Lúc này, Tần Nam Cầm tỏ thái độ ngưỡng mộ Quách Tĩnh khi được chàng cứu và thầm thích vị anh hùng trẻ tuổi. Tuy nhiên, trong ḷng Quách Tĩnh chỉ có Hoàng Dung. Sau khi Quách Tĩnh bỏ đi, người thợ bắt rắn bị giết hại, Tần Nam Cầm cũng bị Thiết Chưởng Bang dâng tặng cho Dương Khang.

Dương Khang lúc này uất hận v́ không có được Mục Niệm Từ đă quay sang cưỡng bức Tần Nam Cầm khiến cô có thai và sinh ra Dương Quá. Tuy nhiên, kể từ sau năm 1980, cố nhà văn Kim Dung đă chỉnh sửa lại chi tiết này. Ông gạch tên nhân vật Tần Nam Cầm ra khỏi tiểu thuyết và để Mục Niệm Từ trở thành mẹ của Dương Quá.

Theo Toutiao, trong bản cũ, Hoàng Dung từng tỏ ra ghen tỵ với Tần Nam Cầm khi biết nàng cũng thích Quách Tĩnh. Dù Tần Nam Cầm không bày tỏ ḷng ḿnh với Quách Tĩnh và người chiến thắng trong trận chiến t́nh yêu này là Hoàng Dung nhưng nàng cảm thấy khó chịu khi biết Dương Quá là con trai của t́nh địch và kẻ thù. Nếu cố nhà văn không xóa bỏ nhân vật Tần Nam Cầm trong tiểu thuyết, Dương Quá chắc chắn sẽ trở thành cái gai đối với Hoàng Dung.

Hoàng Dung về phe Kha Trấn Ác khi muốn mượn cớ đuổi Dương Quá rời khỏi đảo.
Quay trở lại với vấn đề Dương Quá không được Hoàng Dung dạy vơ công nhưng chàng lại học được chiêu thức Cáp Mô Công từ Âu Dương Phong. Trong khi đó, Kha Trấn Ác lái sống trên đảo Đào Hoa cùng gia đ́nh họ Quách và có mối thâm thù với Âu Dương Phong. Khi biết Dương Quá được học Cáp Mô Công, Kha Trấn Ác đă nhất quyết không sống chung với cậu. Nếu Dương Quá ở lại đảo, Kha Trấn Ác sẽ tự ḿnh rời đi.

Quách Tĩnh đương nhiên không muốn sư phụ ḿnh phải lang bạt giang hồ khi đă tuổi cao sức yếu. Lúc này, Hoàng Dung về phe Kha Trấn Ác và khẳng định đảo Đào Hoa chính là nhà của ông. Lúc này, Dương Quá lại vô t́nh dùng Cáp Mô Công đả thương hai huynh đệ nhà họ Vơ và bị Hoàng Dung phát giác. Dù Quách Tĩnh muốn giữ Dương Quá ở lại nhưng không nhận được sự đồng ư của Hoàng Dung. Cuối cùng, Quách Tĩnh phải đưa Dương Quá lên núi Chung Nam xin gia nhập phái Toàn Chân, mời Triệu Chí Kính làm sư phụ.

Dương Quá rời đảo Đào Hoa tới phái Toàn Chân.
Bằng cách này, Dương Quá phải rời khỏi đảo Đào Hoa. Thỏa thuận hôn nhân của chàng và Quách Phù cũng không được tính. Như vậy, Hoàng Dung không cần tốn chút công sức nào đă gạt được Dương Quá ra khỏi gia đ́nh họ Quách.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

PinaColada
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 13 Hours Ago
Reputation: 136585


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 113,803
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	281.jpg
Views:	0
Size:	60.9 KB
ID:	2539480  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,671 Times in 6,823 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 131 PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Old 8 Hours Ago   #2
anhtu1965
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
anhtu1965's Avatar
 
Join Date: Oct 2021
Posts: 920
Thanks: 247
Thanked 376 Times in 221 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 42 Post(s)
Rep Power: 4
anhtu1965 Reputation Uy Tín Level 3anhtu1965 Reputation Uy Tín Level 3anhtu1965 Reputation Uy Tín Level 3anhtu1965 Reputation Uy Tín Level 3anhtu1965 Reputation Uy Tín Level 3anhtu1965 Reputation Uy Tín Level 3anhtu1965 Reputation Uy Tín Level 3anhtu1965 Reputation Uy Tín Level 3anhtu1965 Reputation Uy Tín Level 3anhtu1965 Reputation Uy Tín Level 3anhtu1965 Reputation Uy Tín Level 3
Default

Theo câu truyện. Hoàng Dung vốn dĩ là thông minh mà
anhtu1965_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List


Phim Bộ Videos PC5

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 13:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05626 seconds with 14 queries