HOME

24h

Shows

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > Democratic Party


Reply
 
Thread Tools
Old 09-18-2020   #1
trungthuc
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 11,245
Thanks: 408
Thanked 5,860 Times in 3,561 Posts
Mentioned: 17 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 385 Post(s)
Rep Power: 32
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
Default Dấu hiệu cho thấy ngày tàn của smartphone Huawei đă cận kề?

Ngày 15/9, Huawei chính thức mất quyền được phép mua chip bán dẫn từ TSMC, MediaTek và các nhà cung ứng trong và ngoài nước khác. Ngay lập tức, điều này đă gây ảnh hưởng lên danh mục sản phẩm của Huawei.


Ngày 15/9, Huawei đă mất quyền được phép mua chip bán dẫn từ TSMC và các nhà cung ứng khác.

Cuối cùng, Tổng thống Trump đă tung ra đ̣n kết liễu dành cho Huawei. Ngày 15/9 trôi qua, các công ty sản xuất chip có sử dụng công nghệ Mỹ nếu muốn bán hàng cho Huawei sẽ phải xin giấy phép của chính phủ Mỹ. Trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-TQ vẫn chưa hạ nhiệt, và khi ông Trump vẫn ngày một nặng tay hơn, rơ ràng phán quyết này đă khép lại khả năng mua chip của Huawei.

Gă khổng lồ smartphone TQ đă cố gắng hết sức để vẫy vùng trong những ngày cuối cùng. Theo nguồn tin chuỗi cung ứng, Huawei thậm chí đă sẵn sàng mua chip vừa "ra ḷ", chưa kiểm thử chất lượng. Khi lệnh cấm cận kề, Huawei vẫn ngẩng cao đầu tuyên bố sẽ ra mắt mẫu đầu bảng Mate 40 với chip Kirin tự thiết kế.

Tuy vậy, dấu hiệu đầu tiên cho cái chết của Huawei đă xuất hiện ngay trong ngày hôm nay. Theo GizChina, smartphone ḍng P, ḍng Mate, ḍng Nova hiện tại đă rơi vào t́nh trạng khan hiếm hàng. Một số màu phổ biến thậm chí đă không c̣n hàng để bán. Người tiêu dùng ở nước này vẫn có thể đặt tiền để mua điện thoại Huawei, song rơ ràng hiện trạng thiếu hàng là dấu hiệu đáng lo ngại với một hăng smartphone mới chỉ vươn lên đứng số 1 thế giới về sản lượng trong quư trước.

Rơ ràng, công ty TQ này không có cách nào để thoát ra khỏi tḥng lọng của ông Trump cả. Vị thế tiên phong trong hàng chục năm đă cho phép nước Mỹ nắm giữ toàn bộ các bằng sáng chế quan trọng nhất trong lĩnh vực bán dẫn. Danh sách các công ty sản xuất thiết bị chế tạo chip hàng đầu có đến quá nửa là các công ty Mỹ, c̣n lại là các công ty đến từ các quốc gia đồng minh (Nhật Bản, Hoà Lan…). T́m ra một nhà sản xuất chip nào mà không có sử dụng công nghệ Mỹ là không khả thi.

Cứu cánh của Huawei là ngành công nghiệp chip tại TQ cũng đang đối mặt với t́nh cảnh hiểm nghèo. Mới đây, Tổng thống Trump đă bộc lộ ư muốn đưa nhà sản xuất chip số 1 tại TQ là SMIC vào danh sách đen thương mại. Chip của SMIC từng được sử dụng cho smartphone Honor và tablet Huawei, song vẫn thua xa chip Snapdragon về hiệu năng. Hiện tại, SMIC mới chỉ xây dựng thành công quy tŕnh 14nm, trong khi TSMC đă sản xuất chip 7nm cho Huawei từ 2 năm về trước. Nếu SIMC bị đưa vào danh sách đen, Huawei thậm chí c̣n không có chip 14nm để mua.


Huawei ..nay đă rơi vào t́nh cảnh thiếu điện thoại để bán cho khách hàng.

Sự thật không thể chối bỏ là, dù có cố gắng tích trữ đến mấy, lượng chip Huawei c̣n nắm giữ vẫn chỉ có giới hạn. Nếu như lệnh cấm vừa mới có hiệu lực mà smartphone Huawei đă rơi vào t́nh trạng khan hàng, liệu công ty này có thể duy tŕ được bao lâu? Liệu Mate 40 và những chiếc Huawei 2021 có thể cạnh tranh được với thế hệ Galaxy, Mi, OnePlus mới, vốn vẫn có quyền sử dụng những thiết kế mạnh mẽ nhất từ Qualcomm hay MediaTek?

Hy vọng duy nhất của Huawei lúc này là chính quyền Mỹ sẽ có ngày nương tay, mở đường cho công ty TQ này được một lần nữa mua chip từ các công ty quốc tế. Nhưng để sống sót được đến ngày đó, có lẽ Huawei không nên tiếp tục bán smartphone nữa. Số chip c̣n sót lại, công ty này nên dùng cho mảng kinh doanh 5G, mảng thiết bị cốt lơi đă đưa Huawei lên bản đồ thế giới. Nếu cứ cố gắng tiếp tục sản xuất smartphone, Huawei cũng sẽ chỉ chuốc lấy một thất bại tất yếu dưới tay Apple, Samsung và các "đồng hương" TQ khác mà thôi.

Như CEO Nhậm Chính Phi đă từng nói, mục tiêu số 1 của Huawei là sống sót. Để Huawei có thể sống sót, có lẽ smartphone Huawei cần phải chết.

Sưu tầm
trungthuc_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	FireShot Capture huawei-store.png
Views:	0
Size:	588.8 KB
ID:	1656074  
The Following 3 Users Say Thank You to trungthuc For This Useful Post:
hoanglan22 (09-19-2020), phokhuya (09-19-2020), tampleime (09-18-2020)
Old 09-18-2020   #2
trungthuc
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 11,245
Thanks: 408
Thanked 5,860 Times in 3,561 Posts
Mentioned: 17 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 385 Post(s)
Rep Power: 32
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
Default

Đọc thêm ở đây:
Huawei bị chính các công ty TQ chấm dứt cung cấp linh kiện

Các hăng sản xuất bán dẫn TQ dường như e ngại ḿnh sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo của chính phủ Mỹ nếu vi phạm lệnh cấm của Mỹ nhằm cung cấp linh kiện cho Huawei.

Khi các lệnh trừng phạt của Mỹ giáng xuống đă làm Huawei mất đi nguồn cung chip từ TSMC (Đài Loan), công ty công nghệ TQ bắt đầu t́m đến chỗ dựa là các nhà sản xuất chip trong nước và thậm chí c̣n bắt đầu một vài dự án liên doanh với các công ty này. Tuy nhiên, dường như ngay cả các công ty bán dẫn TQ cũng quay lưng lại với Huawei.

Theo báo cáo mới từ DigiTimes, trước khi đến hạn chót trong lệnh cấm của Mỹ, Huawei đă tích cực thu mua chip từ tất cả những nguồn cung nếu có thể, cả ở trong nước lẫn quốc tế.

Tuy nhiên, khi lệnh cấm cung cấp chip hoàn toàn cho Huawei bắt đầu có hiệu lực từ 16 tháng Chín vừa qua, các nhà sản xuất bán dẫn TQ cũng âm thầm ngừng việc xuất xưởng chip cho Huawei. Thậm chí ngay cả các công ty đang hợp tác với Huawei trong các dự án liên doanh cũng dừng cung cấp linh kiện cho công ty công nghệ này.

Nguyên nhân rất có thể là v́ các công ty này sợ sẽ trở thành mục tiêu tiếp theo trong lệnh cấm của Mỹ nếu họ tiếp tục cung cấp linh kiện cho Huawei. Do hầu hết các công ty sản xuất bán dẫn này vẫn đang sử dụng linh kiện và thiết bị của Mỹ, nên việc cung cấp cho người đồng hương Huawei sẽ vẫn vi phạm lệnh cấm thương mại của nước này và có thể sẽ rơi vào hoàn cảnh tương tự Huawei.

Hai ngày trước, hăng SMIC, nhà gia công chip lớn nhất TQ cho biết, họ đă nộp đơn xin giấy phép từ chính phủ Mỹ để được cung cấp chip cho Huawei. Tuy nhiên, đây là điều không hề dễ dàng, ngay cả đối với các công ty Mỹ.

Nếu báo cáo của DigiTimes đúng sự thật, t́nh cảnh của Huawei đang trở nên ngày càng bi đát hơn. Quả thật, các lệnh trừng phạt của chính phủ Mỹ đă giáng một đ̣n nặng xuống các hoạt động kinh doanh của Huawei, và thảm họa đang ngày càng đến gần hơn với công ty này khi kho chip dự trữ của họ đang dần cạn mà không có nguồn thay thế nào khác.

Tham khảo GizmoChina
trungthuc_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to trungthuc For This Useful Post:
hoanglan22 (09-19-2020), phokhuya (09-19-2020), tampleime (09-18-2020)
Reply

User Tag List


Phim Bộ Videos PC1

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07592 seconds with 14 queries