3/14
Thượng Nghị Sĩ Ron Johnson lo lắng nếu Black Lives Matter và Antifa liên quan đến cuộc tấn công ṭa nhà Quốc Hội
Ông Ron Johnson, Thượng nghị sĩ đảng Cộng Ḥa thuộc tiểu bang Wisconsin, đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội v́ những b́nh luận mà ông đưa ra vào hôm thứ Năm vừa rồi về Black Lives Matter và antifa.
Theo abc News, thượng nghị sĩ Johnson nói với một kư giả của Wisconsin Radio rằng ông không lo lắng cho sự an toàn của ông trong cuộc tấn công ṭa nhà quốc hội vào ngày 6/1, nhưng ông sẽ lo lắng nếu những người biểu t́nh có liên quan đến Black Lives Matter và antifa. Ông Johnson cho biết ông “chưa bao giờ thực sự cảm thấy bị đe dọa” v́ những người biểu t́nh phần lớn là những người yêu đất nước này, thực sự tôn trọng cơ quan thực thi pháp luật, và sẽ không bao giờ làm bất cứ điều ǵ vi phạm pháp luật.
Ông Johnson nói với kư giả phát thanh Joe “Pags” Pagliarulo rằng nếu cục diện được lật lại và Tổng thống Donald Trump thắng cử th́ tham gia biểu t́nh sẽ là hàng ngàn người ủng hộ Black Lives Matter và antifa. Nhóm Dân chủ American Bridge 21st Century đưa ra một tuyên bố kêu gọi ông Johnson từ chức. Tuyên bố viết rằng nhận xét của Thượng nghị sĩ Johnson là kỳ thị chủng tộc và không thể chấp nhận được. Đó không phải là ḷng yêu nước khi xông vào ṭa nhà quốc hội để cố gắng lật ngược cuộc bầu cử.
Rơ ràng đối với ông Ron Johnson, sinh ra là người da đen đă là một hành vi phạm tội, và tội này c̣n lớn hơn cả việc phát động một cuộc bạo động. Ông Ron Johnson là một nỗi xấu hổ đối với Thượng viện Hoa Kỳ và tiểu bang Wisconsin. Những người biểu t́nh đột nhập Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 đă làm bị thương hàng chục cảnh sát Capitol và làm 5 người thiệt mạng