TP.HCM là nơi được tập đoàn khách sạn toàn cầu IHG chọn để tung ra 1 thương hiệu quốc tế mới v́ những ưu thế của trung tâm kinh tế được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến.
TP.HCM đứng top đầu thế giới về đô thị “giữ chân cư dân” tốt nhất
Với 52 pḥng và tọa lạc tại khu trung tâm thành phố, khách sạn này sẽ là một thành viên mới trong danh mục khách sạn “sang trọng và phong cách” (luxury & lifestyle) đang phát triển nhanh của IHG, tập đoàn thông báo ngày 4/8.
IHG thông tin: Trong 6 tháng đầu năm 2025, TP.HCM đón 3,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng 44% so với cùng kỳ năm 2024; lượng khách nội địa đạt hơn 18 triệu lượt, tăng 7%.
“Lượng du khách đến TP.HCM tiếp tục tăng trưởng nhờ thành phố có nhiều điểm đến sôi động như các di tích lịch sử, điểm tham quan văn hóa, những khu chợ sầm uất tấp nập và văn hóa ẩm thực đặc sắc”, IHG giải thích.

Lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng là cơ sở để các tập đoàn khách sạn quốc tế để mở rộng kinh doanh. Ảnh: Tường Thụy
Mở rộng toàn quốc, tập đoàn cho biết thêm: Ngành du lịch Việt Nam đang ghi nhận nhu cầu tăng trưởng mạnh mẽ với 10,7 triệu lượt khách quốc tế trong 6 tháng đầu năm 2025, tăng 21% so với cùng kỳ năm trước nhờ vào chính sách miễn thị thực và mạng lưới hàng không kết nối ngày càng thuận tiện.
Theo thông tin từ IHG (tên đầy đủ: IHG Hotels & Resorts), tập đoàn vừa kư kết hợp tác với Công ty TNHH LCK Hospitality – một doanh nghiệp chuyên về phát triển khách sạn và kinh doanh tác phẩm nghệ thuật – để quản lư khách sạn mới.
IHG không công bố tên của khách sạn nhưng cho biết vị trí của khách sạn gần chợ Bến Thành và Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM ngay tại khu trung tâm thành phố. Từ khách sạn, du khách chỉ cần đi chưa đầy 1km là sẽ tới các điểm tham quan nổi tiếng tại TP.HCM như chợ Bến Thành, Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà và Nhà hát Thành phố.
Dự kiến khách sạn sẽ mở cửa đón khách trong nước và quốc tế vào cuối năm nay, nhưng thời gian cụ thể chưa được công bố.
Văn hóa ẩm thực đa dạng tại TP.HCM là 1 yếu tố hấp dẫn du khách.
Cũng theo tập đoàn đa quốc gia này, đây là khách sạn đầu tiên thuộc bộ sưu tập “Vignette Collection” hạng sang của IHG tại TP.HCM.
Ông Trang Hải Đăng, Giám đốc Quản lư Tài sản, Công ty TNHH LCK Hospitality, cho biết khách sạn mới sẽ tọa lạc tại khu vực có nhiều gian hàng trưng bày đồ cổ và pḥng triển lăm nghệ thuật, và rất gần Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.
Ông Đăng thông tin thêm: “Là nhà sưu tầm và kinh doanh nghệ thuật, chúng tôi mong muốn đưa vào không gian lưu trú độc đáo những nét nghệ thuật tinh tế cùng sự duyên dáng và văn hóa đậm chất Việt Nam, hài ḥa với vị trí của khách sạn”.
VietBF@ sưu tập