'Dưới đây là những thức uống được bác sĩ đề xuất, giúp giải bia, rượu và hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này!
Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Nên ăn uống như thế nào để không hại gan mùa tết?; Mẹo hay để giảm cân đón tết không cần ăn kiêng; Vui tết nhưng nhớ cẩn thận với hội chứng 'đau tim ngày lễ'!...
Các thức uống giải rượu, bia và hỗ trợ tiêu hóa mùa tết nhiều người nên biết
Tết là dịp mọi người dễ tiêu thụ nhiều thực phẩm có lượng đạm, chất béo cao, các loại rượu, bia… Dưới đây là những thức uống được bác sĩ đề xuất, giúp giải rượu và hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả.
Sau khi tiêu thụ thức uống có cồn, cơ thể thường có những triệu chứng như đau đầu, buồn nôn và mệt mỏi. Theo bác sĩ Chu Thị Dung, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM - cơ sở 3, để giảm thiểu những triệu chứng này và hỗ trợ cơ thể nhanh chóng hồi phục, có thể sử dụng một số thức uống tự nhiên:
Gừng có tác dụng kích thích tuần hoàn máu, giảm đau đầu và buồn nôn, hỗ trợ loại bỏ cồn nhanh chóng
ẢNH: NHƯ QUYÊN
Nước lọc: Uống nước lọc là cách đơn giản và hiệu quả nhất để giải rượu, bia. Cồn trong rượu, bia làm giảm lượng nước trong cơ thể, việc uống nước lọc giúp pha loãng nồng độ cồn trong máu, thúc đẩy quá trình đào thải chất độc qua nước tiểu và bù nước.
Cách thực hiện: Uống ngay 1-2 ly nước lọc sau khi uống rượu, bia.
Tiếp tục uống từng ngụm nhỏ trong suốt cả ngày để duy trì sự cân bằng nước trong cơ thể.
Mỗi ngày nên uống ít nhất 2-3 lít nước để duy trì sự cân bằng nước và hỗ trợ quá trình giải độc cơ thể. Nên uống nước ấm thay vì nước lạnh để tránh kích thích dạ dày và giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn. Không uống quá lượng nước trên để tránh trường hợp ngộ độc nước.
Nước gừng tươi: Gừng có tác dụng kích thích tuần hoàn máu, giảm đau đầu và buồn nôn, đồng thời hỗ trợ loại bỏ cồn nhanh chóng. Gừng chứa gingerol, một hợp chất chống viêm và hỗ trợ tiêu hóa, giúp giảm tình trạng đầy bụng và buồn nôn sau khi uống rượu.
Cách thực hiện: Nguyên liệu: 3-4 lát gừng tươi, 1 muỗng cà phê mật ong, 250 ml nước ấm.
Đun sôi gừng trong nước khoảng 5 phút, sau đó rót ra cốc và thêm mật ong vào, khuấy đều. Uống khi còn ấm để phát huy hiệu quả tốt nhất.
Uống 1-2 cốc nước gừng tươi cách nhau khoảng 1 giờ để giảm các triệu chứng khó chịu.
VietBF@sưu tập