Khoai lang trở thành một trong những loại củ tốt nhất cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ v́ có hàm lượng vitamin A lớn, giúp tăng cường khả năng sinh sản.
Làm giảm căng thẳng
Khoai lang có lượng magie cao, một khoáng chất quan trọng để cơ thể hoạt động tốt, giúp giảm lo lắng và căng thẳng. Việc ăn khoai lang có thể giúp bổ sung lượng magie, hỗ trợ điều trị trầm cảm và các hành vi liên quan đến lo lắng.
Quản lư cân nặng
Một trong những lợi ích quan trọng của khoai lang là hỗ trợ giảm cân. Trong khoai lang chứa một lượng chất xơ có thể lên men và ḥa tan. Do đó, ăn khoai lang cung cấp cho cơ thể cơ chế tự duy tŕ và tự điều chỉnh cân nặng một cách tự nhiên.
Các chất xơ như pectin không chỉ đem lại hiệu quả trong việc giảm lượng thức ăn mà c̣n làm tăng hoạt động của các hormone trong cơ thể, giúp giảm cân hiệu quả.
Cải thiện tóc và da
Khoai lang là loại củ giàu vitamin A, C và E, tốt cho tóc và da. Cụ thể, vitamin E có khả năng làm tăng sự phát triển và tăng mật độ tóc ở những người bị rụng tóc nhiều. Vitamin C được sử dụng phổ biến trong điều trị các vấn đề về da liễu như điều trị tăng sắc tố và lăo hóa da, bởi đây là loại vitamin cần thiết cho quá tŕnh tổng hợp collagen.
Vitamin C cũng có đặc tính chống viêm nên giúp quản lư các vấn đề về da như mụn trứng cá và giúp vết thương nhanh lành. Các loại vitamin A, C và E có trong loại củ này cũng tốt cho thị lực và ngăn ngừa các vấn đề về mắt.
Hỗ trợ tiêu hóa
Khoai lang có thể cải thiện các vấn đề tiêu hóa và sức khỏe đường ruột do loại củ này có hàm lượng chất xơ cao, hỗ trợ tốt cho tiêu hóa. Bởi thế, loại củ này cũng hữu ích trong việc ngăn ngừa táo bón.
Tăng khả năng sinh sản
Khoai lang trở thành một trong những loại củ tốt nhất cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ v́ có hàm lượng vitamin A lớn, giúp tăng cường khả năng sinh sản.
Vitamin A đóng vai tṛ chính trong việc cải thiện hiệu suất sinh sản và sự thiếu hụt loại vitamin này có thể dẫn đến vô sinh thứ phát ở phụ nữ. Ngoài ra, khoai lang c̣n chứa sắt, một khoáng chất tốt trong việc thúc đẩy khả năng sinh sản.
Điều ḥa huyết áp
V́ giàu kali và magie nên việc tiêu thụ khoai lang có thể giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả. Việc cơ thể được hấp thụ lượng kali cao hơn dẫn đến huyết áp thấp hơn. Điều này giúp giảm nguy cơ gặp phải các vấn đề mạch vành hoặc đột quỵ.
|