HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Trung Quốc sẽ không từ bỏ tham vọng Đường lưỡi ḅ phi pháp
Old 02-03-2013   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 80
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
- T́nh h́nh biển Đông hiện đă có nhiều thay đổi, chuyển mạnh sang tranh quyền kiểm soát, quản lư, quốc tế hóa tranh chấp, dễ va chạm hơn...


Ngày 24/7/2012, Trung Quốc thành lập cái gọi là "thành phố Tam Sa", xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa và các vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Trang báo điện tử Trung Quốc - Tân Hoa xă cách đây không lâu đă có bài viết cho rằng, khi năm 2012 qua đi, khi nh́n lại t́nh h́nh an ninh trên biển ở xung quanh Trung Quốc, đối với vấn đề tranh chấp chủ quyền đảo xảy ra ở băi cạn Scarborough trên biển Đông và đảo Senkaku trên biển Hoa Đông, người ta vẫn cảm thấy c̣n mới mẻ.

Đồng thời, Tân Hoa xă cho rằng, họ cảm thấy “hoan hỉ, phấn chấn” với một số thủ đoạn đ̣i hỏi quyền lợi biển (bất hợp pháp) của Trung Quốc như lập ra cái gọi là “thành phố Tam Sa” và vẽ ra “đường cơ sở lănh hải ở đảo Senkaku”…


Tàu Hải giám 75 Trung Quốc, lượng giăn nước 1.290 tấn, trang bị năm 2010, hoạt động trên biển Đông.

Nói đến bản chất vấn đề biển Đông, Tân Hoa xă tuyên truyền rằng, tranh chấp chủ quyền băi cạn Scarborough tuy xảy ra giữa Trung Quốc và Philippines, nhưng lại là h́nh ảnh thu nhỏ của vấn đề biển Đông, nên có thể thông qua nó để hiểu bản chất vấn đề biển Đông.

Đó là một loạt vấn đề như sự quy thuộc chủ quyền các ḥn đảo trên biển Đông, phân định ranh giới các vùng biển và tranh giành tài nguyên biển. Các bên tranh chấp gồm có Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Philippines, Malaysia, Indonesia và Brunei, được gọi là “6 nước 7 bên”.

Chưa rơ lấy chứng cứ lịch sử và pháp lư ở đâu ra, Tân Hoa xă đă tưởng tượng theo giấc mơ của một bộ phận người Trung Quốc có “tham vọng” cho rằng “Trung Quốc thực hiện chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam) và vùng biển lân cận là sự thực lịch sử lâu dài, được cộng đồng quốc tế công nhận” (?), trong một thời gian dài sau Chiến tranh thế giới thứ hai trở về trước là “không tồn tại vấn đề biển Đông”, các nước xung quanh biển Đông cũng không hề “dị nghị” (?).


Tham vọng đường lưỡi ḅ phi pháp của Trung Quốc bao trọng gần như toàn bộ diện tích Biển Đông, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam

Tân Hoa xă tự cho rằng, các hiệp ước quốc tế công nhận chủ quyền biển Đông của Trung Quốc gồm có “Tuyên bố Cairo”, “Tuyên bố Potsdam”, “Ḥa ước Nhật-Đài” và “Ḥa ước về Nhật Bản” San Francisco. Tuy nhiên, tính cho đến nay, chưa có bất kỳ văn bản nào đề cập rằng các hiệp ước này đă “công nhận chủ quyền của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam ) nhưng Tân Hoa xă nặn ra.

Theo bài viết "nhào nặn" này tuyên truyền, vào thập niên 50, 60 của thế kỷ 20, triển vọng tàng trữ tài nguyên dầu khí ở biển Đông được phát hiện. Vào thập niên 1950, “Ủy ban kế hoạch địa chất bờ biển và duyên hải Đông Á và Đông Nam Á” đă tiến hành thăm ḍ, khảo sát vật lư địa cầu và địa chất ở vùng biển Trường Sa.

Năm 1968, báo cáo của “Ủy ban phối hợp khảo sát tài nguyên khoáng sản vùng biển ngoài đảo châu Á” - thuộc Ủy ban Kinh tế Viễn Đông và châu Á của Liên Hợp Quốc tiếp tục công bố triển vọng tàng trữ dầu mỏ ở biển Đông.

Tân Hoa xă xuyên tạc lịch sử cho rằng: Sau đó, các nước như Việt Nam, Philippines, Malaysia “đă dùng biện pháp quân sự để chiếm đóng các ḥn đảo ở quần đảo Trường Sa, tiến hành các hoạt động khai thác tài nguyên quy mô lớn ở vùng biển xung quanh quần đảo Trường Sa và đưa ra đ̣i hỏi chủ quyền, từ đó tranh chấp chủ quyền lănh thổ ở quần đảo Trường Sa mới xảy ra và ngày càng gay gắt”.

Theo Tân Hoa xă, giữa các bên tranh chấp Đông Nam Á có mâu thuẫn và bất đồng, nhưng mâu thuẫn giữa Trung Quốc với các nước này là nổi cộm nhất. Hiện nay, các nước xung quanh biển Đông đang gia tăng đ̣i hỏi chủ quyền và mức độ quản lư, kiểm soát đối với quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền không thể chối căi của Việt Nam), xu thế tranh chấp quần đảo Trường Sa từ “tranh chấp chủ trương” chuyển sang “tranh chấp quản lư” rơ rệt hơn.


Tàu Hải tuần 31 - tàu tuần tra cỡ lớn, có lượng giăn nước 3.000 tấn, ngày 8/11/2012 đă dẫn đầu một biên đội tuần tra trên biển Đông, dưới sự hợp tác của 4 tỉnh gồm Hải Nam, Quảng Tây, Quảng Đông, Phúc Kiến.

Thực ra, Tân Hoa xă đă cố t́nh lờ đi rằng, chính các pho lịch sử, các tấm bản đồ của chính Trung Quốc đă khẳng định về mặt lịch sử và pháp lư, rằng, cực nam của Trung Quốc là đảo Hải Nam, chứ không hề có chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa của Việt Nam, cũng như các quần đảo khác trên biển Đông.

Sợ đa phương hoá, quốc tế hoá

Tân Hoa xă tỏ ra lo ngại về một xu thế lớn và mới ở biển Đông, cho rằng: “Các thế lực bên ngoài cũng thừa cơ can thiệp để giành lấy lợi ích cho họ, đă làm cho cạnh tranh địa-chính trị, đa phương hóa, quốc tế hóa biển Đông thêm trầm trọng hơn.

Tranh chấp chủ quyền đảo, đá ở biển Đông từng bước diễn biến thành ‘vấn đề biển Đông’ kết hợp thống nhất 4 yếu tố gồm tranh chấp chủ quyền đảo đá, tranh chấp phân định ranh giới biển, tranh chấp tài nguyên biển và đấu đá địa-chiến lược, đă gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với môi trường an ninh xung quanh của Trung Quốc”.

Theo quan điểm đó, Tân Hoa xă đổ lỗi hoàn toàn cho Philippines rằng, nước này đă bị lợi ích thúc đẩy, “chiếm đoạt đảo đá và vùng biển của Trung Quốc”, đồng thời coi các hành động của Trung Quốc là “bảo vệ quyền lợi biển hợp pháp”.


Trung Quốc muốn tàu sân bay Liêu Ninh có khả năng tác chiến

Tháng 6/2012, Quốc vụ viện Trung Quốc đă phê chuẩn thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa”, một hành động bất chấp luật pháp quốc tế, bất chấp vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của nước khác ven biển Đông.

“Thành phố” này đưa toàn bộ quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền của Việt Nam với đầy đủ bằng chứng lịch sử và thực tế) và vùng biển xung quanh thuộc chủ quyền của Việt Nam vào phạm vi “quản lư”, trụ sở chính quyền đặt ở đảo Phú Lâm trên quần đảo Hoàng Sa – quần đảo mà Trung Quốc đă xâm chiếm bằng vũ lực năm 1974.

Ngoài ra, tháng 7/2012, người phát ngôn Bộ Quốc pḥng Trung Quốc Cảnh Nhạn Sinh cũng thêm một lần nữa công khai về hành vi xâm phạm chủ quyền nước khác của Trung Quốc: “Quân đội Trung Quốc đă thiết lập chế độ tuần tra sẵn sàng chiến đấu b́nh thường ở vùng biển quản lư (biển Đông)”.

Thêm một lần nữa, dư luận lại tỏ ra lo ngại với thái độ và hành động ngày càng cứng rắn của Trung Quốc trên biển Đông, nhất là trong bối cảnh Trung Quốc đang ra sức thúc đẩy xây dựng cường quốc biển, muốn biến Hải Nam – tỉnh phụ trách cái gọi là “thành phố Tam Sa” – thành tỉnh mạnh về biển; Trung ương để cho địa phương đưa ra và thực thi những quy định mới bất hợp pháp gây thiệt hại cho lợi ích của các nước khác trên biển Đông.

Điều này thực sự trái ngược với những tuyên bố chính thức của Trung Quốc, rằng để cho “sự phát triển của Trung Quốc có lợi cho sự phát triển chung của các nước”, rằng “Trung Quốc quyết không bành trướng, không xưng bá”.

theo gd
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	7
Size:	37.7 KB
ID:	442186  
Old 02-03-2013   #2
hongyen2000
Banned
 
Join Date: Aug 2011
Location: Usa
Posts: 3,397
Thanks: 172
Thanked 1,041 Times in 586 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 175 Post(s)
Rep Power: 0
hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6
hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Khốn nạn cho bọn cộng sản VN ươn hèn trước ngoại xâm,đem biển đảo bán cho thằng tàu đả vậy mà không biết nhục c̣n đàn áp người yêu nước.
Mấy đứa con của mấy thằng cộng sản chắc là trâu ḅ đội lốp lên làm người không biết xấu hổ khi cha chú nó đang bán nước lấy tiền để dành cho chúng hưởng.
Khốn nạn cho đám giả danh thầy chùa tiếp tay cho cộng sản
Khốn nạn cho nhửng thằng có học nhưng không có học cách làm người chỉ hoc cách làm thú... ham tài,ham sắc và háo danh...
hongyen2000_is_offline  
Old 02-03-2013   #3
daibangnho
Banned
 
Join Date: Apr 2007
Location: Usa
Posts: 408
Thanks: 68
Thanked 164 Times in 95 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 40 Post(s)
Rep Power: 0
daibangnho Reputation Uy Tín Level 4daibangnho Reputation Uy Tín Level 4daibangnho Reputation Uy Tín Level 4daibangnho Reputation Uy Tín Level 4daibangnho Reputation Uy Tín Level 4daibangnho Reputation Uy Tín Level 4daibangnho Reputation Uy Tín Level 4daibangnho Reputation Uy Tín Level 4daibangnho Reputation Uy Tín Level 4daibangnho Reputation Uy Tín Level 4daibangnho Reputation Uy Tín Level 4daibangnho Reputation Uy Tín Level 4daibangnho Reputation Uy Tín Level 4daibangnho Reputation Uy Tín Level 4daibangnho Reputation Uy Tín Level 4daibangnho Reputation Uy Tín Level 4
Default

Mấy đứa con của mấy thằng cộng sản đi qua ngoại quốc du học chỉ là 1
phần , chủ yếu là chúng mua nhà mang tài sản ra nước ngoài, vào quốc tịch
bằng đủ mọi h́nh thức rồi chờ khi cộng sản đưa thằng khác lên kiếm chác
th́ nó sẽ mang cha mẹ chúng qua . Đồ khốn nạn bán nước , bóc lột, đàn áp
dân nghèo.
daibangnho_is_offline  
Old 02-03-2013   #4
viencent
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 4,299
Thanks: 4
Thanked 797 Times in 491 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 102 Post(s)
Rep Power: 25
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
Default


VietNam ơi..... coi người ta phản khán đường lưỡi ḅ của BA TÀU + nè.
đường lưỡi ḅ BA TÀU + vẽ ra chỉ xứng đáng vậy thôi
viencent_is_offline  
Old 02-03-2013   #5
dk302005
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Oct 2009
Posts: 3,347
Thanks: 0
Thanked 836 Times in 457 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 116 Post(s)
Rep Power: 20
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Việt Nam đă có kinh nghiệm 1000 năm độ hộ giặc Tàu,nhưng dưới thời cai trị độc tài của CSVN th́ nay mai sẽ có thêm một 1000 năm nô lệ Đại Hán(g) nữa. Các nước khác đều thấy giă tâm của Tàu muốn ăn cướp ngày lảnh hải và lảnh thổ của ḿnh,nên có những chính sách cứng rắn cả về ngoại giao lẫn quân sự nhầm bảo vệ lảnh hải lảnh thổ quốc gia.Riêng VN th́ đàn áp bỏ tù những người biểu t́nh yêu nước,chính sách ngoại giao th́ mềm ...x́u...đă vậy c̣n nhận giặc làm "đồng chí tốt".Quá nhục nhă cho một dân tộc có 4000 năm văn hiến và 1000 năm đánh đuổi kẻ thù phương bắc để có nước Việt ngày hôm nay!.
dk302005_is_offline  
Old 02-03-2013   #6
TOMMY8462
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,631
Thanks: 299
Thanked 79 Times in 62 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 28
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7TOMMY8462 Reputation Uy Tín Level 7
Default

do` cho' tau`.khong lau tui bay cung~ se~ bi dap chet' me het' ah.
TOMMY8462_is_offline  
 
User Tag List


HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đ̣n sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Ṭa án H́nh sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 ngh́n đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" v́ đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14442 seconds with 15 queries