Điếu Cày ... đấy KIỀU
Một suy nghĩ nhỏ về chuyện "không thích cờ vàng" của anh Điếu Cày ....
Trước khi đi Mỹ anh dư sức biết Cộng Đồng Việt ở Mỹ đa số là CỜ VÀNG, không phải như cộng đồng Việt ở Châu Âu ... HAI CỜ . Nếu anh muốn chọn KHÔNG CỜ hay CỜ ĐỎ sao anh không ở lại Việt Nam hay đi Châu Âu?
Chuyện anh bị ÉP BUỘC đi Mỹ là chuyện GIẢ TRÁ.
Tôi đă chất vấn anh ta chuyện này và anh ta đă né tránh và đổ thừa anh đang ở trong tù nên không tham gia vào sự thượng lượng giữa Mỹ và CSVN về số phận của anh. Đối với chính quyền trọng nhân quyền và v́ nhân quyền mà nhận anh th́ đó là một nhận định VÔ ƠN và LĂNG NHỤC.
Mỹ KHÔNG BAO GIỜ ... bắt ai đi Mỹ mà không có CHỮ KƯ của người đó trên giấy tờ xin nhập cảnh. CSVN có thể ép anh RA KHỎI VN nhưng không có quyền CHO PHÉP anh đi Mỹ. Nếu anh không xin đi Mỹ mà bị Mỹ bắt anh đi, XIN LỖI ... ngay lúc này anh chỉ cần có đủ bằng chứng là có thể KIỆN MỸ ra ṭa án quốc tế lấy HÀNG TRIỆU ĐÔ LA.
Trở lại quá khứ ...
Vào thời điểm sau năm 1975, có 1500 người biểu t́nh ở Mỹ đ̣i về Việt Nam trên chiếc tàu Việt Nam Thương Tín. Mỹ phải thỏa thuận với CSVN để đón nhận những người này. Tuy nhiên trước khi xuống tàu ... họ phải trải qua một cuộc phỏng vấn xem họ có ĐỔI Ư hay không và phải KƯ vào văn bản xác nhận họ TỰ NGUYỆN muốn rời khỏi HOA KỲ.
Đưa người đi ra khỏi nước Mỹ c̣n cẩn thận để không bị kiện như vậy, huống hồ ǵ MANG một người tù vào nước Mỹ?
Một giọt đắng nhỏ vào ly nước mang tên Điếu Cày ...
Vo Vien Chiên Xù
Nguon: Thế Sơn FB