Có những thực phẩm giúp bạn sống lâu, sống khỏe mà không hề đắt tiền. Các nhà khoa học cho biết bạn sẽ sống đến 100 tuổi nếu thường xuyên ăn 7 loại thực phẩm sau. Bạn chế biến được rất nhiều món ngon miệng v́ thế hăy chế biến cho cả nhà nha.
1. Nấm đông cô: Tăng khả năng giải độc cơ thể, làm giảm lượng cholesterol
Y học hiện đại cho rằng, nấm đông cô có chứa nhiều tinh bột, có thể làm tăng khả năng miễn dịch và giải độc của cơ thể, tăng khả năng chống ung thư của cơ thể. Ngoài ra, nấm đông cô c̣n có thể hạ huyết áp, giảm lượng cholesterol, pḥng chống xơ vữa động mạch, có tác dụng bổ tim, gan…
2. Rong biển: Giảm cholesterol, bài tiết các chất phóng xạ
Rong biển có tác dụng loại bỏ các độc tố, ngăn ngừa cơ thể hấp thu những kim loại như ch́, cadmium… loại bỏ các nguyên tố phóng xạ trong cơ thể, đồng thời có tác dụng điều trị xơ cứng động mạch, kích thích tuyến yên, làm giảm hormone nữ trong cơ thể nữ giới, làm cho cơ quan sinh sản hồi phục b́nh thường, loại bỏ bệnh tiềm ẩn của tuyến vú.
3. Mộc nhĩ (nấm mèo): Giải độc máu
Mộc nhĩ đen có tác dụng ḥa tan các chất khó tiêu hóa như: vỏ ngũ cốc, gỗ mụn, cát, mảnh kim loại… ngoài ra c̣n có tác dụng làm tan sỏi mật, sỏi thận. Mộc nhĩ c̣n có thể làm giảm sự đông máu cục, giúp ngăn ngừa bệnh tắc động mạch.
4. Bí đỏ: Bài trừ kim loại nặng và thuốc trừ sâu trong cơ thể người
Ăn rất có lợi trong việc pḥng chống bệnh cao huyết áp, sỏi mật, tiểu đường và 1 số bệnh biến về gan, thận, giúp các bệnh nhân có chức năng gan thận kém tăng khả năng tái sinh tế bào. Trong bí đỏ có chứa nguyên tố vi lượng cần thiết cho quá tŕnh tổng hợp insulin. Bí đỏ c̣n có tác dụng tiêu diệt các chất gây ung thư và các chất gây oxy hóa.
5. Súp lơ: Làm sạch mạch máu
Súp lơ là một trong những thực vật có chứa nhiều đồng nhất, có thể pḥng chống truyền nhiễm, ngoài ra c̣n có thể làm sạch mạch máu hiệu quả, có thể ngăn ngừa quá tŕnh oxy hóa cholesterol, ngăn ngừa máu vón cục, giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch và tai biến. Ăn nhiều súp lơ có thể tăng khả năng giải độc gan, pḥng cảm cúm và bệnh máu xấu. Dùng lâu dài c̣n có thể giảm nguy cơ ung thư vú, ung thư trực tràng và ung thư dạ dày.
6. Cà rốt: Làm giảm nồng độ thủy ngân trong cơ thể
Cà rốt là loại thực vật có tác dụng giải độc cao, sau khi kết hợp với các ly tử thủy ngân trong cơ thể người, có thể làm giảm nồng độ thủy ngân trong máu, tăng tốc độ bài tiết thủy ngân ra khỏi cơ thể. Các thành phần dinh dưỡng như vitamin nhóm B và vitamin C có trong cà rốt cũng có tác dụng làm mềm da, chống lăo hóa. Cà rốt c̣n làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng ở nữ giới.
7. Cải bó xôi (rau chân vịt): Giải độc, giải nhiệt dạ dày, đường ruột
Cải bó xôi có tác dụng giải độc, giải nhiệt dạ dày, đường ruột, trị táo bón, làm cho tinh thần thoải mái, mặt mày rạng ngời. Cải bó xôi có chứa chất giống như insulin, có thể làm cân bằng và ổn định lượng đường trong máu.
Với hàm lượng vitamin cao, tiêu thụ cải bó xôi có thể giúp pḥng chống 1 số bệnh do thiếu vitamin gây nên như nhiệt miệng, bệnh quáng gà.
Therealtz © VietBF