VBF-Nhạc sĩ Việt Dzũng đă mất được 3 năm rồi, thời gian trôi thật nhanh. Rất nhiều người bạn thân đă đến đây tham dự và thương tiếc cho anh. Những ǵ anh đă theo đuổi cả đời khiến người ta khâm phục.
Lễ giỗ nhạc sĩ Việt Dzũng. (H́nh: Đức Tuấn/Người Việt)
FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Sáng Thứ Bảy, 10 Tháng Mười Hai, hàng trăm bạn bè thân hữu, cùng một số anh chị em ca nghệ sĩ tham dự lễ giỗ ba năm, cũng là xả tang ca sĩ, nhạc sĩ Việt Dzũng cùng gia đ́nh, họ hàng, thân bằng quyến thuộc của anh tại nhà thờ Thánh Linh, Fountain Valley.
Theo lời ban tổ chức, lẽ ra lễ giỗ của nhạc sĩ Việt Dzũng chính thức được tổ chức ngày 20 Tháng Mười Hai, nhưng v́ mùa lễ Giáng Sinh sắp tới nên lịch sinh hoạt của nhà thờ không c̣n ngày trống, nên gia đ́nh tổ chức sớm hơn ngày dự định.
Dù đă tṛn ba năm, nhưng tất cả những quan khách đến tham dự lễ giỗ của anh đều không khỏi bùi ngùi: “Mới đó mà tṛn ba năm, tôi cứ nghĩ như chuyện mới xảy ra hôm qua. Ngồi nh́n di ảnh của anh mà ḷng buồn vô hạn. Suốt đêm qua tôi bay từ tiểu bang xa về chỉ mong kịp tham dự lễ giỗ của anh,” ca sĩ Hoàng Anh Thư nói.
Từ trái, MC Đỗ Tân Khoa, ca sĩ Lâm Thúy Vân và Dân Biểu Đắc Cử Lou Correa tại lễ giỗ. (H́nh: Facebook)
Ca sĩ Lâm Thúy Vân nhắc lại câu chuyện: “Tôi là người ngoại đạo, hồi c̣n sống anh Việt Dzũng biết nhưng anh cứ yêu cầu tôi thực hiện cho anh một đĩa CD nhạc Thánh Ca. Sáng nay MC Đỗ Tân Khoa nhắc lại lời yêu cầu đó, và mong tôi với Hoàng Anh Thư sẽ cùng làm chung tác phẩm này.”
“Nhớ lại ngày 20 Tháng Mười Hai, 2013, mà buồn quá. Hôm đó tôi không đi sô, buổi sáng mới ngủ dậy tôi chưa kịp làm ǵ hết th́ nghe MC Giáng Ngọc gọi báo tin là anh Việt Dzũng có chuyện, đang nằm ở bệnh viện, lúc tôi chạy vào th́ anh đă ra đi rồi…,” cô kể.
Có mặt tại lễ giỗ, ông Lou Correa, dân biểu đắc cử, chia sẻ: “Sáng nay tôi xúc động rất nhiều, v́ tôi đến đây dự buổi lễ tưởng niệm anh Việt Dzũng, một người bạn, người có rất nhiều cống hiến cho cộng đồng. Trong kư ức của tôi, tôi nhớ anh nhiều nhất khi anh thực hiện chương tŕnh ‘Young Senator’ của văn pḥng chúng tôi, lúc nào anh cũng có mặt và nói chuyện với những bạn trẻ. Dù bao lâu đi nữa, tôi vẫn luôn nhớ người bạn thân thương này, Việt Dzũng – chiến sĩ đấu tranh cho lư tưởng tự do.” (Đ.T.)